Quốc tế

IMF: Kinh tế toàn cầu đang phục hồi toàn diện

Thạch Thảo Thứ hai, 28/08/2017 - 10:34

Nền kinh tế toàn cầu đang có sự thể hiện tốt, chuyên gia kinh tế của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết.

Trong tháng 7, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu là 3,5% vào năm 2017 và 2,5% vào năm 2018.

IMF sắp công bố dự báo mới nhất về nền kinh tế thế giới, chuyên gia kinh tế Maury Obstfeld cho biết. Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, ông nói rằng IMF "chắc chắn" sẽ không hạ mức dự báo từ báo cáo cuối cùng của tổ chức.

Trong tháng 7, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu là 3,5% vào năm 2017 và 2,5% vào năm 2018.

"Chúng tôi thấy một sự phục hồi kinh tế trên diện rộng. Quan trọng đây là mức phục hồi toàn diện nhất trong vòng một thập niên", ông Obstfeld cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị chuyên đề của Cục Dự trữ Liên bang tại Hole, Wyoming.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ không có những lo ngại. Mặc dù không có rủi ro trong ngắn hạn trước mắt, nhưng những rủi ro lâu dài là có tồn tại, ông lưu ý.

"Một trong những nguy cơ là tăng trưởng sẽ chậm lại. Những gì chúng ta đang chứng kiến hiện nay là tốc độ tăng trưởng theo chu kỳ, nhưng tiềm năng tăng trưởng vẫn còn chậm", ông nhận định.

"Điều này dẫn đến những căng thẳng chính trị mà chúng ta đang chứng kiến cùng với chủ nghĩa bảo hộ".

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi phát biểu tại Jackson Hole rằng, các chính sách bảo hộ tạo ra mối nguy cơ nghiêm trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Các nhận định đến trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các hiệp định thương mại của Mỹ trên toàn thế giới nhằm giảm thâm hụt thương mại và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Mỹ.

VNG lãi trước thuế hơn 127 tỷ đồng sau 9 tháng

VNG lãi trước thuế hơn 127 tỷ đồng sau 9 tháng

Doanh nghiệp -  1 phút

VNG đã có lãi trở lại khi cùng kỳ lợi nhuận trước thuế âm, với động lực chính đến từ mảng game và các sản phẩm tiềm năng như AI, chuyển đổi số.

Quy mô đàn lợn đi lùi, doanh nghiệp chăn nuôi vẫn lãi đậm

Quy mô đàn lợn đi lùi, doanh nghiệp chăn nuôi vẫn lãi đậm

Doanh nghiệp -  1 giờ

Nhiều yếu tố khó khăn khiến các hộ chăn nuôi không ngừng thu hẹp, đẩy quy mô đàn lợn cả nước đi lùi nhưng lại tạo yếu tố thuận lợi cho doanh nghiệp chăn nuôi.

Nhiều kết quả quan trọng từ chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm

Nhiều kết quả quan trọng từ chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm

Tiêu điểm -  2 giờ

Chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả hiệu quả, thực chất, nổi bật là thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, theo Bộ Ngoại giao.

Lợi nhuận Eximbank đạt 2.049 tỷ đồng sau 9 tháng

Lợi nhuận Eximbank đạt 2.049 tỷ đồng sau 9 tháng

Tài chính -  3 giờ

Eximbank đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, với định hướng xây dựng nền tảng phát triển bền vững và củng cố vị thế trong hệ thống tài chính – ngân hàng Việt Nam.

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery

Bất động sản -  3 giờ

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery – văn phòng bán hàng chuẩn 5 sao với quy mô hơn 1.200m2 và nhà mẫu Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences toạ lạc trong lòng dự án Sunshine Green Iconic, phường Phúc Lợi, Hà Nội.

Cần chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo mạng

Cần chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo mạng

Leader talk -  4 giờ

Các vụ lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, lan rộng tới mọi tầng lớp. Việt Nam cần một chiến dịch truyền thông quy mô toàn dân để nâng cao nhận thức, giúp người dân nhận diện, phản ứng và tự bảo vệ mình trong không gian số.

Sacombank tăng lãi mạnh, đẩy nhanh xử lý xong tài sản tồn đọng

Sacombank tăng lãi mạnh, đẩy nhanh xử lý xong tài sản tồn đọng

Tài chính -  4 giờ

Việc thu hồi và xử lý dứt điểm các khoản tồn đọng không chỉ giúp ngân hàng giải phóng tài sản “đóng băng” nhiều năm, mà còn tăng cường dòng tiền trong năm 2025.