[Infographics] Sự bùng nổ của các loại tiền ảo

Hùng Lưu - 09:17, 05/09/2017

TheLEADERTháng 11 năm 2013, việc bùng nổ giá Bitcoin đã dẫn tới sự ra đời của hàng loạt các loại tiền ảo.

Tuy nhiên trên thực tế, nếu bạn quay trở lại khoảng thời gian đó, bạn sẽ thấy đã có hàng trăm đồng tiền mới sẵn sàng để được sở hữu.

Tại thời điểm tháng 11 năm 2014 - 1 năm sau sự bùng nổ của Bitcoin, thị trường có 32 đồng tiền có giá trị hơn 1 triệu USD và 354 đồng tiền có trị giá thấp hơn 50.000 đô la. Các đồng tiền này được giao dịch với tỷ lệ phần trăm rất nhỏ.

Cho đến ngày hôm nay, mọi thứ không có sự thay đổi quá nhiều. Nhiều người và các công ty vẫn tung ra các loại tiền ảo mới thông qua một cơ chế huy động vốn gọi là ICO (Initial Coin Offering).

Trong 12 tháng qua, số lượng tiền ảo có giá trị hơn 1 triệu USD đã tăng những 468%. Cùng lúc, tổng giá trị của tất cả các loại tiền tệ đã tăng cao tới 1.466%.

Tiền ảo trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Trên thực tế, việc huy động tài chính thông qua ICOs trở nên hiệu quả hơn so với phương thức kêu gọi vốn cũ VC.

Thời đại của những người ủng hộ Bitcoin và tiền ảo đang nở rộ hơn bao giờ.

Với hoạt động ICO và rất nhiều cơ hội đang nổi lên, thế hệ mới của những triệu phú Bitcoin đã ra đời. Giống như việc các nhà sáng lập công nghệ giàu có quay trở lại đầu tư cho hệ thống của mình, các ông trùm kỹ thuật số cũng đang sử dụng tài sản của họ để đầu tư cho các dự án mật mã mới đầy tiềm năng.

Có một điều hiển nhiên là bất cứ khi nào có sự gia tăng lớn về giá và đầu cơ, những người chơi sẽ có xu hướng bị kiểm soát nhiều hơn.

Một mối đe dọa lớn đối với những người chơi tiền ảo là sự giám sát kĩ càng hơn của các cơ quan quản lý. Tại Mỹ, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch của nước này đã lên tiếng lo ngại về các kế hoạch ICO trong khi chính quyền Canada tuyên bố rõ ràng rằng "các hoạt động ICO cần được giám sát".