IPhone 7 là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1

Thiên Hương - 00:00, 19/07/2017

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, iPhone 7 là điện thoại thông minh được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới trong quý I/2017.

IPhone 7 là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1

Công ty này ước tính Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I, chiếm 6% toàn bộ thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

"IPhone 7 là chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất thế giới nhờ vào sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người sử dụng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú và khả năng bán lẻ rộng khắp", nhà phân tích Juha Winter nói.

IPhone 7 Plus là chiếc điện thoại phổ biến thứ hai, với 17,4 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu. Sau khi công bố doanh thu tài chính quý I của Apple, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết nhu cầu cho chiếc iPhone 7 Plus cao đến nỗi hãng này phải gặp khó khăn trong quá trình cung ứng sản phẩm. Điều này cho thấy iPhone 7 Plus lẽ ra đã có thể bán được nhiều hơn iPhone 7.

Điện thoại thông minh phổ biến thứ ba trên thế giới là chiếc R9s của hãng Oppo (Trung Quốc). Theo đó, hãng này đã tiêu thụ được 8,9 triệu chiếc, vị trí tiếp theo thuộc về Samsung Galaxy J3 (doanh số 6,1 triệu chiếc) và Galaxy J5 của Samsung (doanh số 5 triệu chiếc).