Analytic
Hotline: 08887 08817

Sống chung với biến động nhân sự

Thay vì chống lại biến động nhân sự, doanh nghiệp nên tìm cách hạn chế thiệt hại và tận dụng cơ hội để phát triển và đổi mới.

Startup pin cát Việt Nam nhận vốn 1,5 triệu USD

Startup Alternō mang đến giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin cát phục vụ cho nông nghiệp giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm phát thải carbon hàng năm.

Mekong Capital chọn người dám thử, dám sai

"Nếu đầu tư chứng khoán, bạn sẽ quan tâm đến hiệu suất sinh lời. Còn Mekong Capital đầu tư vào doanh nghiệp, chúng tôi sẽ quan tâm đến năng lực quản trị và đội ngũ lãnh đạo", ông Chad Ovel - Tổng giám đốc Mekong Capital chia sẻ.

'Ba nhà' bắt tay ngăn chảy máu chất xám

Với sự đồng hành của Chính phủ và nhà trường, các doanh nghiệp có doanh thu trên 10 triệu USD có thể góp phần hạn chế tình trạng chảy máu chất xám tại Việt Nam.

Việt Nam đang thiếu các startup dạy nghề

Nhìn vào thị trường các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, phần lớn là sự hiện diện của các startup dạy tiếng Anh và các môn học trên ghế nhà trường, thay vì dạy nghề gắn liền với đổi mới, sáng tạo.

Nhà đầu tư Hàn Quốc rót vốn vào công ty khởi nghiệp ScaleUP

ScaleUp hiện tập trung vào các doanh nghiệp và thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực thời trang, tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm… nhằm giúp họ khai thác hết tiềm năng của việc bán hàng đa kênh.

Chàng kỹ sư bách khoa và hành trình đưa sợi lá dứa ra thế giới

Đậu Văn Nam - nhà sáng lập startup ECOFA, từ một chàng kỹ sư an phận thủ thường đã “cởi từng chiếc áo chật” của bản thân và đội ngũ để theo đuổi ước mơ phụng sự cộng đồng.

VIC Partner rót vốn vào startup Communi

Các giải pháp của Communi được thiết kế để giải quyết những thách thức khi doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, mang đến trải nghiệm trò chuyện liền mạch, bảo vệ dữ liệu và tương tích với nhiều nền tảng khác nhau như: iOS, Android, Web JavaScript...

Nhiều cơ hội cho công ty khởi nghiệp Việt ở Hồng Kông

Các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng nhiều hỗ trợ, ưu đãi khi kinh doanh tại Hồng Kông.

Kinh tế tuần hoàn, quản trị hạnh phúc và dòng tiền bình an

Đối với chị Nguyễn Thu Hồng, CEO Công ty Thực phẩm Cam Ranh (Carafoods), kinh tế tuần hoàn là một mô hình thịnh vượng, đem lại sự hạnh phúc, đủ đầy từ sâu thẳm bên trong mỗi con người.