Analytic
Hotline: 08887 08817

Hành trang vượt bão của bà chủ Ba Huân

Lấy vấp ngã làm hành trang, không ngừng học hỏi và đổi mới, luôn giữ tinh thần lạc quan và triết lý kinh doanh từ tâm… là những yếu tố giúp bà Phạm Thị Huân, nhà sáng lập công ty Ba Huân gây dựng và phát triển công ty bền vững suốt gần nửa thế kỷ qua.

Vượt qua điểm đen tâm lý của người lãnh đạo

Sự sửng sốt, chối bỏ, chán nản và suy sụp là những điểm đen tâm lý các nhà lãnh đạo cần vượt qua để bước vào giai đoạn nhận thức, chấp nhận, thay đổi và cùng đội ngũ đồng lòng vượt qua khó khăn, tiến về phía trước.

Khủng hoảng là chất xúc tác để startup Việt Nam phát triển

Trong khó khăn luôn có những cơ hội xuất hiện và doanh nghiệp nào nhanh nhạy, thay đổi kịp với thời cuộc có thể mang lại giá trị, đột phá mới.

Điều gì đang đợi các startup trong cuộc suy thoái?

Bản thân startup đã mang đầy tính rủi ro, giờ đây còn đặt cạnh “suy thoái kinh tế”, hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là một bức tranh u ám.

World Bank khuyến nghị chính sách để vực dậy kinh tế Việt Nam

Theo World Bank, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công sẽ thúc đẩy cầu trong nước.

World Bank: Ba rủi ro lớn với triển vọng kinh tế Việt Nam

Mặc dù triển vọng kinh tế được đánh giá tích cực, World Bank nhận định Việt Nam cần xử lý những rủi ro cao về tài khóa, tài chính và xã hội.

7 yếu tố kiến tạo doanh nghiệp kiên cường giữa khủng hoảng

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng tăng trưởng và công nghệ là hai trong những yếu tố quan trọng nhất đối với các tổ chức có khả năng phục hồi cao hậu khủng hoảng Covid-19.

IFC thúc đẩy tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp Việt

Gần 2.000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam đã được hỗ trợ bởi chương trình tài trợ thương mại của IFC trong năm tài khóa 2021 – chương trình giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn Covid-19 và duy trì việc làm cho người lao động.

World Bank khuyến nghị gì về chính sách hỗ trợ hậu Covid-19?

World Bank lưu ý Chính phủ cần tăng mức hỗ trợ và cải thiện quá trình triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ bằng tiền.

Vận tải biển lại thêm cú sốc khi cảng lớn nhất tạm dừng

Cảng vận chuyển lớn nhất thế giới theo trọng tải hàng hóa mới đây đã đóng cửa một trong những nhà ga quan trọng sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, gia tăng căng thẳng với ngành vận tải biển toàn cầu và gián đoạn chuỗi cung ứng.