Analytic
Hotline: 08887 08817

Thêm 30 triệu USD giúp cải thiện tiếp cận tài chính cho SME

IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới mới đây đã ký hai thoả thuận với chính phủ Thụy Sỹ để hỗ trợ kiến tạo thị trường, việc làm và thúc đẩy tài chính toàn diện ở các thị trường mới nổi.

World Bank: Việt Nam cần cẩn trọng với khu vực tài chính

Ngoài tài chính, World Bank khuyến nghị các chương trình hỗ trợ và phục hồi kinh tế có thể bổ sung thêm các biện pháp đảm bảo xã hội nhằm hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Làm gì với những cuộc khủng hoảng kế tiếp?

Ông Mã Thanh Danh, Phó giám đốc Tập đoàn KIDO cho rằng, Covid-19 đã xóa sổ nhiều doanh nghiệp không kém số lượng người bệnh. Nếu sức mạnh của doanh nghiệp không đến từ những thứ bất biến là tư duy quản trị, mà đến từ những yếu tố bên ngoài thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ thất bại.

Nguy cơ cao suy thoái kinh tế toàn cầu

Tăng trưởng toàn cầu năm 2023 giảm từ mức dự kiến 3% vào 6 tháng trước xuống còn 1,7% trong báo cáo mới nhất từ World Bank.

Bản lĩnh dám chấp nhận thất bại của ông chủ Asanzo

Với quan điểm người dùng quay lưng mới là án tử, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam đã cùng doanh nghiệp thực hiện các thay đổi chiến lược, đầu tư mạnh tay cho dây chuyền công nghệ, thậm chí lấn sân sang lĩnh vực mới như nông nghiệp.

Covid-19 làm suy yếu khả năng 'miễn dịch' với các cú sốc bên ngoài của Việt Nam

HSBC từng nhấn mạnh khả năng chống chịu trước các cú sốc bên ngoài của Việt Nam ngày càng tốt lên theo thời gian, nhưng bối cảnh thay đổi như hiện nay cho thấy sự cần thiết phải đánh giá lại tình hình tài khoản vãng lai.

Nhóm nào dễ bị tổn thương nhất trước tình trạng mất việc làm vì Covid-19?

Theo ADB, thanh niên và phụ nữ ở Đông Nam Á phải chịu gánh nặng từ tình trạng mất việc làm trong thời kỳ đại dịch do Covid-19.

Khủng hoảng trái phiếu lan sang doanh nghiệp điện mặt trời, điện gió

Các doanh nghiệp năng lượng tái tạo thường có quy mô vốn đầu tư rất lớn và sử dụng đòn bẩy cao không thua kém gì bất động sản.

Những 'cơn khủng hoảng' chứng khoán Việt Nam sắp phải đối mặt

Chứng khoán tháng 3 có nguy cơ đối diện với nhiều thông tin tiêu cực, song VNDirect tin rằng “trong nguy có cơ” và triển vọng trong trung và dài hạn của thị trường vẫn còn rộng mở.

Ba nguyên tắc giúp 'hút' tài chính cho chuyển dịch năng lượng

Ngành tài chính sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển dịch năng lượng sang các nguồn sạch hơn, và đòi hỏi sự hợp tác giữa các bên để giảm thiểu rủi ro hệ thống.