Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark

Hà Phương - 19:43, 13/02/2018

TheLEADERKhu đô thị Ecopark đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để tổ chức lễ hội hương sắc Tết ba miền từ ngày 3-5 tháng Giêng ngay giữa miền xanh của mặt nước và cây xanh.

Những thảm hoa ba miền khoe sắc, mặt nước yên bình với khu chợ nổi miền Tây, những trò chơi dân gian đậm nét truyền thống như cà kheo, ô ăn quan, ném còn… có nón quai thao, có mâm ngũ quả khổng lồ, có ông đồ cho chữ hay cây nguyện ước.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark

Đường hoa Xuân ba miền bắt đầu bằng một thảm hoa đào đỏ rực bao quanh một con đường nhỏ dẫn vào ngôi nhà ba gian đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 1

Tiểu cảnh những đụn rơm của tuổi thơ hạnh phúc nơi thôn quê, xóm làng, những chiếc nón quai thao thanh tao nhẹ nhàng như làn ca quan họ tạo nên một không gian ngập tràn sự yên bình, sâu lắng của mùa Xuân nơi đất Bắc.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 2

Đường hoa miền Trung tái hiện lại trọn vẹn tinh thần Tết đèn lồng của phố Hội. Cạnh đó là tiểu cảnh mô phỏng ngôi nhà gỗ nhỏ xinh, vàng như màu nắng, là nơi những người con của khúc ruột miền trung lạc quan yêu đời, cùng nhau đón Tết.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 3

Ban tổ chức còn tổ chức thả đèn hoa đăng ngay miền sông nước của Vịnh Aqua Bay. Những du khách nán lại đến chiều tối đã có thể cùng gia đình thắp lên những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ đem nguyện ước của gia đình theo dòng nước mát lành gửi đến các bậc tiền hiền cầu cho may mắn đến với những người thân yêu.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 4

Lấy cảm hứng từ hồn Tết độc đáo nơi phương Nam ấm áp, một gian nhà chung rực rỡ với mai vàng bao quanh đã được dựng lên trong lễ hội các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 5

Lễ hội sẽ diễn ra trong ba ngày 3-5 tháng Giêng, giá vé 200.000 đối với người lớn và 100.000 đối với trẻ em cao trên 1m30.

Không gian Tết ba miền rực rỡ tại Ecopark 6