Khủng hoảng cung gà khiến hàng trăm cửa hàng KFC đóng cửa

Thiên Hương - 14:38, 21/02/2018

TheLEADERMột loạt cửa hàng gà rán KFC ở Anh vẫn tiếp tục bị đóng cửa trong tình trạng khủng hoảng nguồn cung gà.

Khủng hoảng cung gà khiến hàng trăm cửa hàng KFC đóng cửa
Ảnh: Irish News

Khoảng 450 trong số 900 cửa hàng của chuỗi đồ ăn nhanh này vẫn đóng cửa vào cuối ngày thứ Ba (20/2) sau khi xảy ra các vấn đề về nguồn cung với nhà cung cấp DHL của Đức.

"Mỗi ngày vẫn sẽ có thêm nhiều chuyến giao hàng. Tuy nhiên, chúng tôi dự kiến hoạt động kinh doanh tại một số cửa hàng sẽ tiếp tục bị gián đoạn trong tuần này. Điều này có nghĩa là một số cửa hàng sẽ bị đóng cửa và một số khác sẽ bị cắt giảm một số món trong thực đơn hoặc rút ngắn thời gian mở cửa", đại diện của KFC cho biết.

Cuộc khủng hoảng nguồn cung gia cầm xảy ra vào cuối tuần qua khi KFC chuyển sang hợp tác với nhà cung cấp mới là DHL, khiến khoảng 700 cửa hàng ở Anh phải đóng cửa.

KFC cho biết: "Chúng tôi đã hợp tác với một đối tác mới nhưng họ gặp một số vấn đề và việc vận chuyển gà tươi đến 900 nhà hàng trên khắp đất nước là khá phức tạp".

Một số khách hàng đã phản ứng với vụ việc này một cách thái quá. Một phòng cảnh sát ở London đã đăng lên Twitter rằng: "Xin đừng liên lạc với chúng tôi về khủng hoảng của KFC - việc quán ăn ưa thích của bạn không phục vụ thực đơn mà bạn mong muốn không phải là vấn đề của cảnh sát".

Giám đốc điều hành của DHL, ông John Boulter cho biết công ty phân phối này đang nỗ lực để đưa dịch vụ cung cấp trở lại bình thường một cách nhanh nhất có thể. Ông cho biết, nguyên nhân của sự cố bất ngờ này đang được xem xét.