KIDO đưa chuỗi Chuk Chuk vào các trung tâm thương mại của Central Group

Trần Anh - 21:18, 12/12/2021

TheLEADERChuck Chuck – Chuỗi F&B mới sẽ được đưa vào hệ thống 39 trung tâm thương mại GO! Mall trên toàn quốc của Central Retail tại Việt Nam với tiềm năng mở rộng sang thị trường Thái Lan và các nước Đông Nam Á.

Chiều nay, Tập đoàn KIDO (KIDO Group) và Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, nhằm đầu tư phát triển mảng bán lẻ tại Việt Nam. 

Theo đó, KIDO Group sẽ đưa chuỗi F&B Chuck Chuck vào chuỗi trung tâm thương mại GO!, Big C và Tops Market, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm hoàn toàn mới.

Dự kiến trong tháng 12/2021 đến trước Tết Nguyên Đán, Tập đoàn KIDO sẽ chính thức khai trương hơn 10 cửa hàng của Chuk Chuk, nằm trong các trung tâm thương mại thuộc hệ thống của Central Retail. Trong năm 2022, Chuk Chuk sẽ được nhân rộng và có mặt tại tất cả các trung tâm thương mại của Central Retail tại Việt Nam.

Trong các giai đoạn tiếp theo của hợp tác, hai bên sẽ đồng hành với triển vọng mở rộng đưa Chuk Chuk cũng như các sản phẩm thiết yếu của KIDO qua thị trường Thái Lan và các nước khác trong khu vực.

KIDO đưa chuỗi Chuk Chuk vào các trung tâm thương mại của Central Group
Lễ ký kết hợp tác giữa KIDO và Central Retails Việt Nam

Ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết các sản phẩm của Chuk Chuk được tạo nên từ nguồn nông sản thuần Việt, tốt cho sức khỏe, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm bởi đội ngũ phát triển của Kido. Qua đó, KIDO mong muốn tạo ra thị trường tiêu thụ ổn định cho nguồn nguyên liệu, nông sản Việt, từng bước đưa nông sản Việt tiếp tục vươn ra thị trường quốc tế, khẳng định vị thế của Việt Nam.

“Kido sẽ mở 300-400 cửa hàng Chuk Chuk trong 39 trung tâm thương mại GO! Mall trên toàn quốc, đạt doanh thu 500 tỷ đồng năm 2022 và mở rộng sang Thái Lan, các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc… Giai đoạn 2023-2026, sẽ mở rộng 1000 cửa hàng", ông Nguyên nói.

Lấy ví dụ tiềm năng về ngành hàng F&B, ông Nguyên khẳng định: Tập đoàn Hey Tea (Trung Quốc) chuyên về trà sữa với 700 cửa hàng và đạt doanh thu 9 tỷ USD/năm thì Chuk Chuk hoàn toàn có cơ sở hoàn thành mục tiêu này.

Theo ông Christian Olofsson, Giám đốc Điều hành Khối phát triển Bất động sản Central Retail, sự hợp tác này sẽ phát huy tối đa lợi thế của hai bên. Một bên có thế mạnh về sản xuất và một bên có hệ thống trung tâm thương mại, phân phối đa kênh, rộng khắp cả nước và cũng là cửa ngõ xuất khẩu F&B của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Để phát triển mở rộng Chuk Chuk, KIDO Group đã hợp tác với Tập đoàn FPT hoàn thiện hệ thống thông tin quản trị (MIS), Big Data và ứng dụng chuyển đổi số. Thông qua đó, Chuk Chuk có thể dễ dàng quản lý và phát triển cùng Central Retail trên toàn quốc, mở rộng sang Thái Lan và các nước trong khu vực. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của ban lãnh đạo.

Trước đó, ngày 6/12, KIDO cũng đã hợp tác với Sơn Kim Group trong đầu tư phát triển bán lẻ, sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu, xuất khẩu thực phẩm… và sản phẩm của chuỗi Chuk Chuk sẽ có mặt trong hệ thống bán lẻ GS25.