Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid – 19

Cao Thảo - 17:55, 09/04/2020

TheLEADERTiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”, trong 2 ngày 8-9/4 hàng ngàn phần quà đã tiếp tục được trao tặng đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại nhiều khu vực như quận 3, quận 10 ở TP. HCM.

Khó chồng khó

Lên TP. HCM với mong muốn kiếm tiền từ công việc bán vé số gửi về quê cho con ăn học, chị Hồng Loan chia sẻ: “Mấy chị em bán vé số cùng thuê căn nhà trong một hẻm nhỏ ở quận 3 nhằm tiết kiệm chi phí để có tiền dư gửi về quê mỗi tháng. Từ lúc xảy ra dịch bệnh, nhà nước cấm bán vé số, nguồn thu nhập không còn nên lâm vào tình cảnh khó khăn. Nguồn thu nhập chính ở TP. HCM không còn thì gia đình ở quê cũng khó theo”.

Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid – 19
Lá lành đùm lá rách – giá trị tốt đẹp được phát huy mùa dịch bệnh

Đồng cảnh ngộ, ông Hữu Phước (65 tuổi, ở quận 10) cho biết: “Vì lớn tuổi rồi nên hôm nào khỏe thì bán được hơn trăm ngàn, hôm nào mệt quá thì chỉ bán được vài chục ngàn là phải về nghỉ. Giờ dịch bệnh, nhà nước cấm bán vé số nên vừa lo lắng vì không có tiền, vừa sợ nhiễm bệnh thì sẽ không biết làm thế nào?!”

Có thể thấy, dịch Covid–19 đã tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội. Những người có hoàn cảnh khó khan, người vô gia cư, bán vé số mất việc làm, lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng chất, gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

Lan tỏa yêu thương

Từ sự chung tay của nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Novaland, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Giàu Thuận, Công ty CP lương thực thực phẩm Colusa Miliket...phối hợp với trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên đã tổ chức chương trình “kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid – 19 1
Một trong những người dân mưu sinh bằng công việc bán vé số vui mừng khi nhận được sự quan tâm của xã hội trong mùa đại dịch

Từ ngày 7/4 đến nay, những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã và đang được trao tặng, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân tại các khu vực như quận 6, quận 3, quận 10…

Cầm trên tay phần quà, ông Hữu Phước bày tỏ: “Phần quà này sẽ giúp chú đỡ được tiền mua gạo, tiền đi chợ. Cùng với sự hỗ trợ từ phường, bà con trong xóm chú sẽ tiết kiệm được chút ít trong thời gian không đi bán vé số để dành mua thuốc men khi đau ốm. Cảm ơn sự quan tâm từ mọi người”.

Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid – 19 2
Kết nối vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trao tặng tại nhiều khu vực dự kiến như chùa Vĩnh Nghiêm, quán cơm Nụ Cười 7 (quận 11), quán cơm Nụ Cười 2 (quận Tân Bình), quán cơm Nụ Cười 6 (quận Bình Thạnh), Nhà thiếu nhi quận 2…

Chung tay đẩy lùi dịch Covid -19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19”, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung sức hành động trong nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực.

Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid – 19 3
Nhiều gia đình khó khăn do ảnh hưởng đại dịch tại quận 6 vui mừng khi tận tay nhận được quà tặng thiết thực

Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid -19 tại TP. HCM và Bình Thuận. Sắp tới, Novaland sẽ tài trợ các thiết bị y tế như phòng áp lực âm, máy giúp thở cao cấp, hệ thống lọc máu trị giá khoảng 10 tỷ đồng đến bệnh viện 115.