M Village mở rộng nhanh hơn với vòng gọi vốn 2,3 triệu USD

Việt Hưng - 15:55, 29/11/2023

TheLEADERHiện tại, M Village đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh với việc đưa vào vận hành 28 cơ sở trong hơn 2 năm, cùng 2 khách sạn với thương hiệu Signature by M Village hướng tới phân khúc người dùng cao cấp.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, startup M Village của nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh đã huy động thêm được 2,3 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, nhằm đẩy nhanh kế hoạch mở rộng mô hình căn hộ dịch vụ dành cho giới trẻ đô thị.

Nguồn vốn này khả năng cao đến từ các nhà đầu tư hiệu hữu, bao gồm Simple Tech Investment - STI (Việt Nam), Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Hiện dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là STI, một công ty chuyên đầu tư các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số tại Đông Nam Á như 24h, SieuViet group, Anycar hay 30Shine.

Nằm trong ban cố vấn của M Village có Jani Rautiainen từ quỹ Vulpes Ventures và nhà đồng sáng lập PropertyGuru, công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York với định giá 1,8 tỷ USD và ông Zenos Schmickrath - đồng sáng lập Hmlet, startup Co-living lớn nhất Đông Nam Á.

Dù mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2021 nhưng M Village đã cho thấy đây là giải pháp phù hợp với nhu cầu không gian sống an toàn, có trải nghiệm sống sáng tạo và thư giãn của người trẻ hiện đại trong và sau dịch.

M Village đẩy nhanh kế hoạch mở rộng với vòng gọi vốn 2,3 triệu USD
M Village đẩy nhanh kế hoạch mở rộng với vòng gọi vốn 2,3 triệu USD

M Village không chỉ cung cấp giải pháp lưu trú ngắn hạn, dài hạn trong các căn hộ thoáng mát, có phong cảnh đẹp mà là cả một hệ sinh thái tiện lợi gồm các tiện ích đa dạng từ làm việc, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, sinh thái cộng động trong không gian thân thiện và kết nối với nhau bằng công nghệ.

Nhu cầu này đánh dấu một sự chuyển dịch của thị trường và đặc biệt đột biến hậu Covid-19. Vì vậy, dù gia nhập thị trường vào giai đoạn đỉnh dịch, nhưng M Village vẫn thu hút giới trẻ khi công suất thuê tại các cơ sở luôn đạt trên 90%.

Hiện tại, M Village đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh với việc đưa vào vận hành 28 cơ sở trong hơn 2 năm.

Gần đây, M Village còn đưa vào kinh doanh 2 khách sạn với thương hiệu Signature by M Village hướng tới phân khúc người dùng cao cấp.

Hai khách sạn này tọa lạc tại số 24 Lê Thánh Tôn và 74 Hai Bà Trưng, đều là những mặt bằng đắt giá tại quận 1, với giá thuê phòng dự kiến giao động từ 1.500.000 đồng/đêm.

"Mỗi chi nhánh của Signature by M Village mang đến một trải nghiệm sống rất khác biệt, phảng phất nét đẹp thời đại, hòa mình trong hơi thở đa văn hóa và cộng hưởng với nhịp điệu của cộng đồng xung quanh", website công ty thông tin.

Lần gần nhất M Village của Nguyễn Hải Ninh huy động vốn thành công là vào đầu năm 2022, với số tiền 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.