Mục sở thị không khí tấp nập mua vàng giá bình ổn

Hoàng Anh - 10:16, 04/06/2024

TheLEADERKhá đông người dân xếp hàng mua vàng miếng trong ngày đầu tiên bốn ngân hàng thương mại nhà nước mở bán vàng miếng SJC trực tiếp.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng.

Với kỳ vọng mua được vàng giá rẻ hơn thị trường, nhiều người đã có mặt tại các điểm bán tứ sớm.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 1

Bốn ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bắt đầu triển khai bán vàng miếng sau khi mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm bình ổn thị trường vàng.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 2

Quang cảnh tại trụ sở ngân hàng Agribank số 2 Láng Hạ khá đông người dân đến đăng ký làm thủ tục mua vàng. 

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 3

Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước 78,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng bán vàng miếng trực tiếp cho người dân giá chỉ cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của Ngân hàng Nhà nước.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 4

Sau khi lấy số thứ tự, người dân được hướng dẫn kê khai thông tin và đăng ký lượng vàng cần mua. Nhiều khách hàng vội vàng di chuyển từ địa điểm khác tới đây do điểm bán trước đó đã hết lượng vàng cần bán.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 5

Chỉ trong 1 giờ mở cửa, điểm bán vàng tại ngân hàng Agribank đã ghi nhận số đăng ký mua vàng khá lớn, nhiều người phải ngồi chờ lâu do ngày đầu tiên thực hiện và các khâu phối hợp còn lúng túng. 

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 6

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên ngân hàng thực hiện bán vàng trực tiếp đến người dân nên không nghĩ lượng khách lại đông như vậy. Nếu nhu cầu của người dân vẫn cao thì ngân hàng sẽ tăng lượng nhập vàng từ Ngân hàng Nhà nước.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 7

Nguyên nhân gây ách tắc ngày đầu do có khách hàng mua lượng vàng lớn nên khâu xử lý xác minh người mua số lượng nhiều bị chậm, khiến nhiều người phải chờ đợi. 

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 8

Theo quy định những khách hàng mua vàng miếng SJC với giá trị từ 400 triệu đồng trở lên (tương đương 5 lượng vàng) phải khai báo nguồn tiền hoặc nguồn tài sản trong giao dịch vàng này đến từ đâu.

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 9

Cũng theo khuyến cáo của ngân hàng, việc giao dịch mua vàng nên thực hiện bằng tài khoản để hạn chế rủi ro phát sinh khi mang tiền trên đường. 

Giá chưa đến 80 triệu/lượng, khá đông người dân tới mua vàng tại ngân hàng. 10

Theo ghi nhận, cũng có khá nhiều khách hàng tới để thăm dò tìm hiểu việc mua vàng này và cũng có một số khách hàng đăng ký thông tin để ngày hôm sau tới giao dịch cho thuận lợi.