Analytic
Hotline: 08887 08817

Liên kết chuỗi nông nghiệp còn lỏng lẻo

Liên kết chuỗi nông nghiệp theo chiều dọc đòi hỏi cần phải có doanh nghiệp lớn đóng vai trò cánh chim đầu đàn để dẫn dắt, tuy nhiên lại rất dễ "bể kèo" nếu có biến động về giá trên thị trường.

Doanh nghiệp, nông dân ‘đẩy khó cho nhau’

Liên kết giữa doanh nghiệp với bà con nông dân và các hợp tác xã nông nghiệp trở nên lỏng lẻo bởi lối tư duy đẩy khó khăn cho bên còn lại.

‘Đừng để sầu riêng rơi vào bi kịch’

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết đã nhìn ra được những khó khăn, thách thức có thể xảy ra ngay từ khi ký nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc.

Giải bài toán tín dụng cho doanh nghiệp nông sản

Hỗ trợ tiếp cận tín dụng không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn vốn để kinh doanh, xuất khẩu mà còn giúp bà con nông dân bán được nông sản với mức giá tốt hơn.

Doanh nghiệp thích ứng thế nào trước thị trường EU đang ‘xanh hóa’

Nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội đặt ra cho doanh nghiệp khi thị trường EU ban hành nhiều quy định điều chỉnh thương mại theo hướng bền vững.

Miền Tây kỳ vọng đột phá hơn về nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp đa giá trị vừa là bệ đỡ, vừa là mũi nhọn để miền Tây giải phóng tiềm năng, giải quyết các khó khăn, thách thức.

8 trung tâm đầu mối thúc đẩy chuyển đổi nông nghiệp miền Tây

Phát triển 8 trung tâm dầu mối về nông nghiệp đến năm 2025 là một trong những nhiệm vụ đặt ra tại kế hoạch thực hiện quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp giá trị cao.

HSBC: El Nino có thể gây thêm khó khăn cho ngành sản xuất Việt Nam

Rủi ro từ El Nino tại Việt Nam cần được theo dõi chặt chẽ hơn, vì có thể làm trọng thêm tình trạng sản xuất khó khăn của Việt Nam, đặc biệt vào thời điểm số lượng đơn hàng xuất khẩu sụt giảm, theo HSBC.

Đầu tư nông nghiệp bền vững là một cách thực hiện sứ mệnh của doanh nhân

Chỉ có khoảng hơn 50 nghìn doanh nghiệp đang đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, một con số hết sức khiêm tốn so với tổng số hơn 900 nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Chăn nuôi tuần hoàn tạo giá trị

Chăn nuôi theo phương pháp giảm tiêu hao đầu vào, giảm thất thoát đầu ra và gắn với liên kết tiêu thụ giúp nông sản có chất lượng tốt, bán với giá cao hơn so với thông thường.