Nền tảng nhà thuốc POC Pharma huy động 10,3 triệu USD

Việt Hưng - 06:24, 23/04/2022

TheLEADERĐược biết, POC Pharma hiện là đối tác của những tên tuổi lớn trên thị trường dược phẩm toàn cầu là: Bayer Pharma và Pfizer.

Nền tảng SaaS trong lĩnh vực dược phẩm có trụ sở tại Việt Nam và Hong Kong là Pharmacy Online Concierge (POC Pharma) vừa gọi vốn thành công 10,3 triệu USD trong vòng Series A do quỹ Alven dẫn đầu, cùng Picus Capital, FEBE Ventures và FJ Labs.

Nguồn vốn mới sẽ được POC Pharma sử dụng để đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số cho ngành dược phẩm, đồng thời mở rộng thị trường sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông và Châu Phi.

POC Pharma được Thomas Miklavec và Charles Defrance sáng lập vào năm 2020, chuyên cung cấp nền tảng đa kênh cho các nhà thuốc, nhà sản xuất thuốc, nhà phân phối, và nhà bán buôn.

Hiện nay, POC Pharma còn được bổ sung bởi nhiều giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm từ Lazada, IQVIA và các công ty Dược phẩm. Đặc biệt, POC Pharma còn có đối tác là những tên tuổi lớn trên thị trường toàn cầu là: Bayer Pharma và Pfizer.

Nền tảng nhà thuốc POC Pharma huy động 10,3 triệu USD
Nền tảng nhà thuốc POC Pharma huy động 10,3 triệu USD

Trước đó, 2 nhà đồng sáng lập POC Pharma từng phát triển Sanisphere. Đây là công ty chuyên cung cấp dữ liệu, giải pháp phân tích cao cấp và các tư vấn chuyên môn sâu để hỗ trợ các công ty dược phẩm giành lợi thế thương mại tại các thị trường mới nổi.

"Mô hình liên kết và tiếp cận thị trường dược phẩm hiện nay vẫn còn truyền thống. Chúng ta sẽ sớm thấy cuộc cách mạng của mô hình B2B, diễn ra ở nhiều ngành nghề, quốc gia. Chúng tôi tin dược phẩm không đứng ngoài sự vận động này", Miklavec nói.

"Nhu cầu và mong đợi của khách hàng ngày càng thay đổi. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải đi theo hướng 'Phygital' - kết hợp trải nghiệm số vào trải nghiệm thực tế của khách hàng", Giám đốc thương mại Mo Yasin của Bayer Pharma cho biết. Bayer Pharma cũng là khách hàng của POC Pharma.

Gần đây, các startup công nghệ dược phẩm và kết nối nhà thuốc cũng huy động được số vốn đáng kể như Docosan, eDoctor, JioHeallth, Thuocsi.