Chọn sống nơi nào ở TP. HCM để con trẻ được phát triển an toàn?

Việt Hưng Thứ ba, 24/03/2020 - 08:00

Hơn 1 tháng qua, trước những diễn biến phức tạp của virus corona chủng mới (nCoV), trẻ em ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đểu phải nghỉ học. Không chỉ đau đầu tìm cách trông con, nhiều phụ huynh còn “phát hoảng” khi thấy con mình không có không gian để chơi, ngay cả trong chính ngôi nhà của mình.

Thiếu không gian vui chơi cho trẻ, mùa Covid-19 mới thấy rõ

Gia đình chị Mỹ Duyên hiện đang sinh sống trong một căn hộ chung cư tại Quận 4, có diện tích hơn 80m2. Chị cho biết, bình thường hai vợ chồng chị đi làm, các con đi học, chỉ dịp cuối tuần con nghỉ học vợ chồng chị mới đưa con đi xem phim hoặc đi siêu thị để tìm nơi vui chơi. Nhưng thời gian gần đây, khi phải hạn chế các hoạt động nơi đông người, các con nghỉ học dài ngày và chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường của căn chung cư, chị mới phát hiện ra rằng nơi sống hiện tại không có nhiều không gian xanh để các con vui chơi bên ngoài thiên nhiên.

Cũng như chị Duyên, anh Hải Nam (Quận 10) vô cùng ngao ngán khi căn nhà của gia đình anh dù nằm ngay trên con đường 3/2 hiện đại, nhưng lại rất hiếm những khoảng xanh lớn như công viên, bãi cỏ, hồ nước,...để các con dạo chơi. Ngay tại nhà mình, các con anh cũng không có một khoảng không đủ rộng để chạy nhảy vui đùa, anh mới thấy sự bí bách của căn nhà hiện tại.

TP. HCM: Chọn sống nơi nào để con trẻ được phát triển an toàn?
Thiếu không gian vui chơi, ẩn nấp sự mất an toàn cho trẻ ở khu vực trung tâm thành phố

Có lẽ không chỉ với nhà chị Duyên, anh Nam, mà thực trạng này đang diễn ra với nhiều gia đình sinh sống tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, ngày thường mỗi người khó có thể nhận ra được sự hạn chế về không gian nơi mình sống, cho đến khi dịch bệnh bùng phát, hạn chế nơi đông người thì trẻ con lại không có nhiều sự lựa chọn nơi vui chơi.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống mới, vừa tránh nơi đông người, vừa đảm bảo sức khỏe

Thực tế cho thấy, trẻ em sinh sống tại các thành phố lớn có nhiều điều kiện để học tập và tìm hiểu thế giới với khoa học hiện đại. Nhưng đô thị “đất chật người đông” cũng thu hẹp lại khoảng không gian vui chơi cho trẻ, những trải nghiệm thực tế ngày càng ít đi và sự mất an toàn cho trẻ ngày càng tăng cao.

Chính bởi vậy, hiện nay nhiều phụ huynh tại các đô thị lớn đã nghĩ đến việc nâng tầm không gian sống, lựa chọn những nơi ở mới tại các khu vực xa trung tâm thành phố, vừa để “chạy trốn” khỏi những nơi đông người, vừa có nhiều không gian xanh để con trẻ phát triển toàn diện. Bởi, chỉ khi được thoải sức vui chơi, chạy nhảy, trẻ mới có được hệ miễn dịch tốt nhất, tăng khả năng quan sát, tiếp thu và luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Tiêu chí mua nhà cũng từ đó mà thay đổi, thay vì nhu cầu sở hữu BĐS gần trung tâm, đến nay nhiều gia đình đã chuyển sang tìm kiếm những dự án ven đô, nơi có môi trường sống gần gũi thiên nhiên và nhiều khoảng không gian cho con trẻ vui chơi. Đó cũng chính là lý do vì sao Đông Tăng Long – An Lộc được đặc biệt chú ý.

TP. HCM: Chọn sống nơi nào để con trẻ được phát triển an toàn? 1
Trẻ em trải nghiệm tuổi thơ hạnh phúc cùng Đông Tăng Long – An Lộc

Đông Tăng Long – An Lộc là phân khu nằm ở vị trí trung tâm khu đô thị Đông Tăng Long, Quận 9, TP.HCM. Nơi đây có nhiều khoảng xanh lớn, được trải rộng khắp từ trong nhà với những khu vườn nhỏ, tiểu cảnh, đến những cụm công viên, công viên cây xanh trung tâm rộng 19ha, hồ điều tiết rộng lớn 7ha ngoài khu đô thị. Chẳng phải đi đâu xa, ngay tại ngôi nhà của mình, trẻ sẽ được khám phá thế giới tự nhiên và thỏa sức nô đùa bên những bãi cỏ mềm mại, những khóm hoa bốn mùa khoe sắc, hàng cây xanh ngút ngàn hát theo gió.

Tránh xa đường phố đông người, xe cộ tấp nập, tại Đông Tăng Long – An Lộc, con trẻ sẽ được thoải mái vui đùa, chạy nhảy trong không gian vừa chan hòa với thiên nhiên, vừa an toàn với hệ thống an ninh đảm bảo, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.

Cả gia đình sẽ luôn được tận hưởng cuộc sống xanh, hiện đại với chuỗi 18 tiện ích đa dạng từ dịch vụ y tế, siêu thị, trường học liên cấp, trung tâm thương mại... đều nằm trong tổng thể KĐT Đông Tăng Long.

Hiện, Đông Tăng Long – An Lộc là một trong số ít dự án đã hiện hữu, pháp lý đầy đủ, sở hữu lâu dài, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2020.

Từ nay đến 30/4, sở hữu bất động sản tại đây khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giá trị lên tới 50 chỉ vàng, hỗ trợ 0% lãi suất trong 9 tháng, ưu đãi 2 năm phí quản lý và cơ hội bốc thăm may mắn với nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản TLH
Hotline: 0906 77 66 88
Website: www.dongtanglonganloc.vn

Bất động sản trên đà giảm tốc kéo dài vì Covid-19

Bất động sản trên đà giảm tốc kéo dài vì Covid-19

Bất động sản -  5 năm

Thị trường bất động sản bước vào thời kỳ tăng trưởng chậm và tình trạng ì ạch có thể kéo dài.

Ra mắt Sapphire Parkville - 'Tâm điểm xanh' của Vinhomes Smart City

Ra mắt Sapphire Parkville - 'Tâm điểm xanh' của Vinhomes Smart City

Nhịp cầu kinh doanh -  5 năm

Phân khu Sapphire Parkville bao gồm 3 toà căn hộ đẳng cấp 35 tầng, cung cấp 6 loại căn hộ có diện tích linh hoạt từ 25m2 đến 102m2, phù hợp với mọi nhu cầu an cư và đầu tư của khách hàng.

Quản lý chung cư mùa dịch Covid-19

Quản lý chung cư mùa dịch Covid-19

Bất động sản -  5 năm

Đại dịch Covid-19 chính là cơ hội để nhìn lại và đưa ra những giải pháp căn cơ đối với việc quản lý các chung cư cao tầng.

Bí quyết chọn mua bất động sản thời Covid-19 của người Sài Gòn

Bí quyết chọn mua bất động sản thời Covid-19 của người Sài Gòn

Bất động sản -  5 năm

Trước tình hình thị trường có nhiều xáo trộn, người Sài Gòn vẫn có niềm tin chọn bất động sản với bí quyết chọn dự án có pháp lý hoàn thiện và có thể tận mắt “mục sở thị”.

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Bất động sản -  18 phút

Một công ty thành viên của Tân Á Đại Thành được chấp thuận chuyển đổi gần 3ha đất nông nghiệp để làm tổ hợp dự án nhà ở nghìn tỷ tại TP. Hà Nội.

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Bất động sản -  5 giờ

Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại, liệu thị trường chung cư Hà Nội có đang đạt đỉnh khi mức giá ngày càng tăng leo thang không ngừng?

150 dự án bất động sản hy vọng 'hồi sinh'

150 dự án bất động sản hy vọng 'hồi sinh'

Bất động sản -  8 giờ

Tỉnh Lâm Đồng lập tổ công tác liên ngành nhằm ‘cởi trói’ pháp lý cho khoảng 150 dự án bất động sản, đô thị trên địa bàn theo tinh thần Kết luận 77 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 170 của Quốc hội.

Cách Nam Long kiến tạo từ 'nơi để ở' tới 'nơi để gắn bó trọn đời'

Cách Nam Long kiến tạo từ 'nơi để ở' tới 'nơi để gắn bó trọn đời'

Bất động sản -  9 giờ

Từ những nền đất đầu tiên đến các khu đô thị hàng chục ha, hành trình 33 năm của Nam Long là câu chuyện chuyển đổi định nghĩa về một tổ ấm đúng nghĩa, từ “nơi để ở”, tới “nơi để gắn bó trọn đời”.

Khu Đông Hà Nội thành cực tăng trưởng mới, Sunshine Legend City hé lộ dòng sản phẩm thấp tầng hiếm có

Khu Đông Hà Nội thành cực tăng trưởng mới, Sunshine Legend City hé lộ dòng sản phẩm thấp tầng hiếm có

Bất động sản -  22 giờ

Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến một sự chuyển dịch chiến lược rõ nét. Khi quỹ đất nội đô ngày càng cạn kiệt và mật độ xây dựng đã đạt đến điểm bão hoà, phía Đông Hà Nội đang nổi lên như một cực tăng trưởng mới với lợi thế kép: hạ tầng đột phá và không gian phát triển dồi dào.

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Bất động sản -  18 phút

Một công ty thành viên của Tân Á Đại Thành được chấp thuận chuyển đổi gần 3ha đất nông nghiệp để làm tổ hợp dự án nhà ở nghìn tỷ tại TP. Hà Nội.

F88 nhận khoản vay chiến lược từ tập đoàn Đài Loan

F88 nhận khoản vay chiến lược từ tập đoàn Đài Loan

Doanh nghiệp -  2 giờ

Đây là lần đầu tiên F88 nhận khoản vay từ một định chế tài chính nước ngoài là Chailease Holding, có trụ sở tại Đài Loan và tuổi đời gần 50 năm.

Ngân hàng dồn dập tăng lãi suất huy động

Ngân hàng dồn dập tăng lãi suất huy động

Tài chính -  2 giờ

VCBS dự báo lãi suất huy động sẽ có xu hướng tăng vào cuối năm, đặc biệt tại nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, song vẫn sẽ duy trì ở mặt bằng thấp.

SeABank xanh hóa vận hành, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường vì mục tiêu Net Zero

SeABank xanh hóa vận hành, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường vì mục tiêu Net Zero

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Trên hành trình phát triển bền vững và đóng góp cho mục tiêu chung về giảm phát thải carbon, SeABank đẩy mạnh “xanh hóa” vận hành và tối ưu quy trình, kết hợp triển khai các hoạt động xanh nhằm lan tỏa tinh thần vì môi trường.

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế triển lãm toàn cầu

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế triển lãm toàn cầu

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam tổ chức, lần đầu tiên quy tụ năm triển lãm chuyên ngành hàng đầu trong một không gian liên hoàn. Sự kiện không chỉ thúc đẩy kết nối, phát triển công nghiệp - công nghệ mà còn đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, đưa Việt Nam lên bản đồ triển lãm quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực kinh tế triển lãm.

15 năm FE Credit: Gắn kết con người, kiến tạo giá trị

15 năm FE Credit: Gắn kết con người, kiến tạo giá trị

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Mười lăm năm qua, FE Credit khẳng định vị thế dẫn đầu không chỉ qua những con số ấn tượng mà còn nhờ sức mạnh từ con người và văn hóa doanh nghiệp. Tinh thần “kề vai sát cánh”, niềm tự hào của mỗi thành viên đã gắn kết hàng chục ngàn con người khắp cả nước, tạo dựng giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Bất động sản -  5 giờ

Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại, liệu thị trường chung cư Hà Nội có đang đạt đỉnh khi mức giá ngày càng tăng leo thang không ngừng?

Đọc nhiều