Ngân hàng số Cake hợp tác chiến lược cùng Dragon Capital

Việt Hưng - 15:41, 05/04/2022

TheLEADERGiải pháp của Cake và Dragon Capital hướng đến khách hàng thế hệ mới, yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính.

Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa ký kết hợp tác chiến lược.

Thông qua hợp tác này, CAKE ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô, cho phép khách hàng tham gia vào Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) do DCVFM quản lý và vận hành với mức đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Sản phẩm này hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính.

Thay vì gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, khách hàng có thể tìm đến một kênh đầu tư chấp nhận số vốn nhỏ, tính an toàn và minh bạch cao, và đặc biệt không bị ảnh hưởng về lợi nhuận khi rút tiền trước hạn.

Bởi 100% tiền được phân bổ vào danh mục đầu tư gồm trái phiếu và tiền gửi kỳ hạn nên tính an toàn cao. Lợi nhuận đầu tư mục tiêu lên tới 6%/năm, cạnh tranh hơn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể bán chứng chỉ quỹ để rút tiền vào mọi ngày giao dịch trong tuần, tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng trong 24h kể từ ngày đặt lệnh bán. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn.

Ngân hàng số Cake hợp tác chiến lược cùng Dragon Capital
Ngân hàng số Cake hợp tác chiến lược cùng Dragon Capital

Ông Nguyễn Hữu Quang - CEO Cake by VPBank cho biết, lâu nay mọi người khi nghĩ đến đầu tư là nghĩ đến cần có số tiền lớn và qua nhiều thủ tục khác nhau, chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng với sản phẩm đầu tư trên CAKE, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về vốn như trước kia.

Ông Quang tin rằng, đây không chỉ là cơ hội để người trẻ tìm hiểu thêm về kỹ năng quản lý tài chính, mà còn là lực đẩy mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển hơn, bền vững hơn về lâu dài.

Ông Dominic Scriven - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DCVFM chia sẻ, đầu tư vi mô (Micro Investment) không phải là mới với thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn chưa được áp dụng nhiều và tin rằng sản phẩm đầu tư trên CAKE là điều mà hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam đều yêu thích.

Hơn nữa, việc kết hợp với những đối tác cung cấp dịch vụ tài chính trên môi trường số như CAKE sẽ giúp DCVFM chủ động bắt kịp xu thế mới và hoàn thiện các mảnh ghép quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình tại Việt Nam.

Lãnh đạo CAKE và DCVFM cũng cho biết, sau DCIP, trong năm 2022, nhiều sản phẩm quỹ mở khác của DCVFM như Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) sẽ tiếp tục được xuất hiện trên CAKE, mang đến những lựa chọn đầu tư phong phú để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

CAKE được ra mắt vào tháng 1/2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng số tại Việt Nam. CAKE là sự hợp tác giữa Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be - và Ngân hàng VPBank.

Tính đến cuối năm ngoái, Cake đạt hơn 1 triệu khách hàng trên nền tảng, chỉ sau 11 tháng hoạt động. Ngân hàng số này hiện đang lên kế hoạch thêm các giải pháp vay vốn, đầu tư vào năm 2022.