Ngành nhân sự trước áp lực công nghệ 4.0

Quỳnh Như - 09:28, 29/03/2018

TheLEADERCũng như các ngành nghề khác, ngành nhân sự không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Ngành nhân sự trước áp lực công nghệ 4.0
Hội thảo “Công nghệ 4.0 làm thay đổi cách thức quản trị nhân sự” sẽ diễn ra vào tuần tới.

Bùng lên từ cuối năm 2016, cách mạng công nghiệp 4.0 đang được nhắc đến khá nhiều trong 2 năm trở lại đây và cũng có những tác động nhất định đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Gần đây, khái niệm “HR 4.0” được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông cùng với đó là những hứa hẹn về sự “lột xác" của ngành nhân sự tại Việt Nam. 

Sự bùng nổ của công nghệ đang thay đổi hoàn toàn cách con người giao tiếp cũng như cách thức các doanh nghiệp vận hành và quản lý ngày nay. Câu hỏi đặt ta là, giải pháp nào để quản lý nguồn nhân sự một cách hiệu quả, bắt kịp với tốc độ phát triển chung của thế giới? Có nhiều công nghệ mới trong cách mạng công nghiệp 4.0, vậy những ứng dụng công nghệ và công cụ nào mới phù hợp cho người làm công tác nhân sự hiện đại?

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong Hội thảo “Công nghệ 4.0 làm thay đổi cách thức quản trị nhân sự” do Trường đào tạo kỹ năng quản lý SAM tổ chức vào 8:00 - 12:00 ngày 12/04/2018, tại trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. HCM.

Hai diễn giả của hội thảo chính là những chuyên gia hàng đầu trong ngành nhân sự gồm bà Lê Hà Mai Thảo và ông Trần Ngọc Anh.

Bà Lê Hà Mai Thảo, chuyên gia giải pháp phát triển nguồn nhân lực với 20 năm trong ngành, nguyên Phó tổng giám đốc nguồn nhân lực Tập đoàn Thành Thành Công, hiện là Phó tổng giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư bất động sản DKRC. 

Ông Trần Ngọc Anh, chuyên gia cung cấp các giải pháp công nghệ, Chủ tịch Anh Group (Anh International Investment Group), Chủ tịch CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam).

Với những kiến thức mà hội thảo cung cấp, những người làm trong ngành nhân sự sẽ có những phương hướng đầu tư và phát triển các giải pháp về công nghệ cho riêng mình, nhằm dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Thành lập từ tháng 6/2009, với sứ mệnh “Nâng tầm tri thức”, Trường Đào tạo kỹ năng quản lý SAM luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nâng tầm tri thức.

SAM không ngừng phát triển bằng việc cập nhật, thiết kế, đổi mới các chương trình đào tạo, xây dựng các khóa học - huấn luyện phù hợp với xu hướng đổi mới của thị trường, nhằm giúp hoàn thiện các đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp.

Đến nay, SAM đã tổ chức đào tạo cho hơn 5.000 doanh nghiệp với trên 50.000 học viên thuộc cấp quản lý, lãnh đạo, nhân viên đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, tài chính và nhân sự.