Analytic
Hotline: 08887 08817

Vicoland đồng loạt trao sổ hồng dự án nhà ở xã hội tại Huế và Đà Nẵng

Đầu Xuân mới 2018, Tập đoàn Vicoland đồng loạt tổ chức trao sổ hồng cho cư dân thuộc dự án nhà ở xã hội tại Huế và Đà Nẵng.

Nỗi khổ của khách hàng căng băng rôn đòi nhà ngày giáp Tết

Thời hạn bàn giao căn hộ đã trôi qua nhưng những toà nhà của dự án Bright City vẫn trơ khung bê tông xám xịt. Hàng trăm khách hàng từng kỳ vọng có thể đón Tết Mậu Tuất trong ngôi nhà mới thì giờ thất vọng tràn trề vì công trường vắng tanh và không biết đến khi nào dự án mới hoàn thành.

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên mức 5%

Lãi suất cho vay ưu đãi đối với nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ sẽ được giữ nguyên ở mức 5%.

Cả nước còn hơn 600 chung cư cũ hư hỏng nặng, nguy hiểm

Số lượng khối nhà hư hỏng nặng chiếm khoảng 25% tổng số nhà chung cư cũ, tập trung chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM và một số thành phố khác.

Nhiều người mua nhà ở xã hội đang phải trả lãi vay 9%/năm

Từ sau khi kết thúc gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, đến nay người dân vẫn chưa thể tiếp cận được với những nguồn vốn vay ưu đãi mới để mua nhà, đành chấp nhận vay với lãi suất cao, có dự án nhà ở xã hội người mua phải trả lãi vay lên tới 9%/năm.

Đề xuất dành 1.000 tỷ đồng cho người mua nhà ở xã hội vay

1.000 tỷ đồng này nằm trong gói tín dụng 2.000 tỷ đồng đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội, trong đó dành một phần để thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 1.000 căn tại Hà Tĩnh

Dự án xây dựng tại TP. Hà Tĩnh, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2018.

Chọn đầu tư nhà ở thương mại giá rẻ hay nhà ở xã hội?

Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, nhà ở xã hội là loại hình nhà không thể thiếu được, quan trọng và việc quản lý như thế nào để có hiệu quả.

“Nhà nước cần giải quyết khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất cho nhà ở xã hội”

Nhà nước phải đóng vai trò chủ đạo phát triển nhà xã hội vì đây là cơ sở hạ tầng quan trọng và tiền đề để thực hiện an sinh xã hội.

Nhận diện những điểm nghẽn trong chính sách nhà ở xã hội

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho rằng, Nhà nước phải đóng vai trò chủ đạo trong kiến tạo chính sách cho phát triển nhà ở xã hội.