Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà ở cho công nhân đang bị "bỏ quên"

Việc tồn tại quá nhiều rào cản trong cơ chế chính sách đang khiến phân khúc nhà ở cho công nhân, người lao động bị "bỏ quên" trên thị trường bất động sản.

Sức ép mới lên chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Nghị định mới quy định các dự án nhà ở thương mại từ 2ha trở lên ở đô thị lớn phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội.

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TP. HCM 'khát' nhà ở xã hội

Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP. HCM góp phần tạo nên “bát giác kim cương” của tương lai của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong bối cảnh này, thu hút nguồn nhân lực trẻ, có chuyên môn là một trong những ưu tiên để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Nhà ở xã hội hụt hơi

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, cho rằng Chính phủ nên có giải pháp khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ thay vì phát triển nhà ở xã hội.

Phát triển nhà ở cho người lao động thu nhập thấp nhìn từ bão Covid

Đại dịch Covid-19 chính là thời điểm mang tính bước ngoặt để có những quyết sách quan trọng trong quy hoạch thành phố, nhằm chuẩn bị tốt hơn cho cộng đồng người lao động thu nhập thấp trước những bất ổn của tương lai.

Thêm 1.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân tại TP.HCM

Nhà ở cho công nhân là bài toán đang được TP.HCM giải từng bước

Dự án nhà ở xã hội 'tắc' do giải phóng mặt bằng

Khâu giải phóng mặt bằng đang khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai xây dựng, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Càng hút đầu tư, TP.HCM càng 'khát' nhà ở xã hội

Vành đai công nghiệp phía Nam TP.HCM được xem là “đầu tàu” trong phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, hấp dẫn dân cư đến sinh sống, làm việc. Mặt khác, áp lực dân số trở thành vấn đề cấp bách trong giải quyết nhà ở, trong khi đó, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của phần lớn người có thu nhập thấp, người trẻ lập nghiệp, người nhập cư tại thành phố, lại càng khan hiếm hơn bao giờ hết.

Không dễ phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp

Để phát phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, nhiều chuyên gia cho rằng, Chính phủ cần xây dựng hệ thống pháp lý đồng bộ, đủ hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư tham gia.

Hoàng Quân ký kết hợp tác với FPT nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

FPT sẽ hợp tác để áp dụng nền tảng công nghệ chuyển đổi số ứng dụng vào hoạt động quản lý của tập đoàn Hoàng Quân.