Analytic
Hotline: 08887 08817

Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Các bộ ngành cần rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng, tài nguyên khoáng sản.

Thiếu nhà ở giá rẻ là 'tất yếu'

Thiếu nhà ở giá rẻ đang là vấn đề lớn và nan giải bởi ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng đây không phải là lựa chọn tiềm năng của các chủ đầu tư.

Doanh nghiệp than khó đầu tư nhà ở xã hội

Chính phủ đang quyết tâm cao trong việc phát triển nhà ở xã hội nhưng kết quả thực hiện tại các địa phương vẫn còn rất khiêm tốn.

Giải cứu nhà ở vừa túi tiền khỏi nguy cơ 'tuyệt chủng'

Nếu để bàn tay vô hình của cơ chế thị trường điều chỉnh thì sẽ tiếp tục vắng bóng phân khúc nhà ở đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người mua nhà.

Nút thắt trong chuyển đổi nhà ở tái định cư sang nhà ở xã hội

Chuyển đổi công năng từ nhà tái định cư sang nhà ở xã hội không dễ thực hiện, dù nhiều dự án đã bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí nguồn lực đất đai và tài sản công.

'Tối hậu thư' cho UDIC

Cơ quan chức năng của Hà Nội yêu cầu UDIC và các đối tác trong liên danh chủ đầu tư nhanh chóng khởi công và thi công dự án nhà ở xã hội UDIC EcoTower.

'Bí quyết' giúp nhà ở xã hội hết ế

Một số dự án nhà ở xã hội bị ế do chủ đầu tư lựa chọn sai địa điểm, không đủ tiện ích, kết nối giao thông nên không đáp ứng được nhu cầu ở của người dân.

Phía sau cái bắt tay giữa Novaland và Hoàng Quân

Novaland chuyên phát triển bất động sản cao cấp trong khi Hoàng Quân tập trung đầu tư nhà ở xã hội. Lý do gì hai bên tìm đến nhau?

TP.HCM nguy cơ vỡ kế hoạch nhà ở xã hội

Dự kiến đến năm 2025 thành phố chỉ có 13 dự án với 12.000 căn nhà ở xã hội hoàn thành đưa vào sử dụng so với mục tiêu là 35.000 căn.

Một thập kỷ hụt hơi của 'ông trùm' nhà ở xã hội trước khi bén duyên Novaland

Đặt ra kế hoạch doanh thu đầy tham vọng nhưng liên tiếp trong 10 năm, Hoàng Quân chưa lần nào hoàn thành.