Bất động sản
Nhà máy SYM Hà Đông chuyển thành khu phức hợp nhà ở, thương mại
Một liên doanh vừa được thành lập để phát triển dự án bất động sản trị giá 115 triệu USD, trên quy mô đất hơn 40.000 m2.

Ngày 14/05/2018, Công ty TNHH chế tạo công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam (VMEP) thông báo đã ký hợp đồng thành lập công ty liên doanh với Công ty cổ phần Phát triển nhà Deawon - Thuduc (DWTD).
Pháp nhân mới là Công ty TNHH Phát triển nhà SYM – DWTD với vốn điều lệ 23 triệu USD. Trong đó, Deawon - Thuduc (DWTD) góp 49% và VMEP góp 51%.
Theo thông báo, liên doanh sẽ thực hiện đầu tư dự án phức hợp tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội gồm văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị... Khu đất có diện tích 40.603,7 m2, nằm đối diện khu đô thị Park City Hà Nội.
Tổng vốn đầu tư dự kiến 115 triệu USD, thời gian phát triển dự án trong 5 năm. Ngoài số vốn góp của các cổ đông, nguồn vốn đầu tư còn lại của dự án (80%) sẽ được huy động từ các ngân hàng của Việt Nam.
Đây vốn là khu đất mà VMEP sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy. Tuy nhiên, do khu đất nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất hỗn hợp (khu dân cư, thương mại…) và trường mầm non theo quy hoạch phân vùng đô thị của Việt Nam nên VMEP đã quyết định tái phát triển khu đất thành khu phưc hợp để tạo ra giá trị lớn hơn.
Đất sẽ được bàn giao trong điều kiện trống cho liên doanh SYM – DWTD trong vòng 10 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. VMEP sẽ được liên doanh này trả một khoản phí trị giá 2,5 triệu USD để đền bù cho các tài sản trên đất cùng chi phí phá dỡ nhà máy đã xây dựng.
VMEP được thành lập năm 1992, ban đầu do 100% vốn đầu tư của Tập đoàn CHINFON, là công ty kinh doanh chế tạo xe máy đầu tiên ở Việt Nam. Người tiêu dùng biết đến xe máy của công ty này với thương hiệu SYM.
Tháng 5/2000, VMEP được chuyển giao sở hữu từ tập đoàn CHINFON cho SANYANG. Tháng 12/2005 quyền kinh doanh của VMEP chuyển từ công nghiệp SANYANG qua Gold Way Holdings Corporation (GWH).
Đối tác của VMEP, DWTD là liên doanh giữa Công ty cổ phần Phát triển Thủ Đức (Thu Duc House, mã chứng khoán: TDH) và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc, trong đó Thủ Đức House sở hữu 40% vốn góp.
Thủ Đức House là một doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại khu vực phía Nam với các dự án KDC Bình Chiểu, Phước Long, Trường Thọ. Công ty cũng đã có mặt tại Hà Nội thông qua liên doanh với Daewon và Tổng công ty Phong Phú thực hiện dự án chung cư cao cấp Green Pearl tại 378 Minh Khai.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018
Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn
Thị trường chung cư Hà Nội đón làn sóng nguồn cung mới với giá bán cao, khiến nhiều chủ đầu tư đối mặt áp lực lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm.
Men say đô thị ở Bắc Ninh: Hưng phấn hay bong bóng?
Bắc Ninh đang chứng kiến làn sóng đầu tư đô thị hàng chục nghìn tỷ đồng. Nhưng liệu đó là dấu hiệu tăng trưởng hay nguy cơ bội cung, bong bóng thị trường?
Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.
Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á
InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?
Cơn khát môi giới giữa thời bùng nổ dự án bất động sản
Khi nguồn cung tăng tốc, bài toán ai sẽ bán và bán được hàng đang tái định hình lại vai trò chiến lược của các sàn môi giới bất động sản trên thị trường.
Kinh tế học hài hước
Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.
PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil
PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.
MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre
Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.
Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI
Giờ đây, các startup AI sẽ có cơ hội được hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên môn, hỗ trợ tiếp cận thị trường khi tham gia AWS Generative AI Accelerator 2025.
Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?
Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.
Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?
Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?
Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná
Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.