Nhiều cơ hội quảng bá hạt cà phê Việt tại triển lãm Cafe Show Việt Nam 2018

Han Sovy - 00:05, 21/04/2018

TheLEADERTiếp nối thành công năm 2017 với hơn 18.000 lượt khách tham gia, Cafe Show Việt Nam năm nay được mở rộng quy mô, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng đến từ 100 doanh nghiệp, nhãn hàng đến từ 12 quốc gia.

Nhiều cơ hội quảng bá hạt cà phê Việt tại triển lãm Cafe Show Việt Nam 2018
Cafe Show Việt Nam 2018 sẽ diễn ra ngày 3/5 tới.

Xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới và liên tục có con số tăng trưởng đẹp trong nhiều năm qua, tuy nhiên cà phê Việt lại gặp phải bài toán thương hiệu trên thị trường quốc tế. 

Thực tế cho thấy, một số nhãn hàng cà phê lớn tại Việt Nam đã tự đem cà phê xuất khẩu “đánh xứ người”, song hầu hết chưa chạm tầm cạnh tranh tại các thị trường lớn trên thế giới và cũng gần như chưa tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, đã đến lúc để hạt cà phê Việt Nam tập trung xây dựng thương hiệu, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc tế như một giải pháp khả thi cho phát triển bền vững.

Trước những xu hướng được đặt ra của ngành cà phê trong nước, triển lãm Cafe Show Việt Nam 2018 diễn ra tại trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC) TP. HCM từ ngày 3 - 5/5 tới sẽ là cơ hội quảng bá tiềm năng cho hạt cà phê Việt nói chung và các doanh nghiệp cà phê nói riêng đến với thị trường thế giới.

Bên cạnh không gian triển lãm với 200 gian hàng đến từ 12 quốc gia, Cafe Show Việt Nam còn có rất nhiều hoạt động trải nghiệm cà phê thú vị, dự kiến sẽ thu hút lượng khách tham quan lớn trong năm nay như trạm dừng pha chế cùng chuyên gia cà phe‘coffee training station’, lớp pha chế thức uống ngọt (macchiato, sinh tố,…) ‘sweet class’ và chương trình trải nghiệm các hương vị cà phê nổi tiếng thế giới ‘A cup of the world’

Sự kiện cũng là nơi diễn ra hai giải đấu lớn nhất của lĩnh vực pha chế (cà phê và thức uống khác) tại Việt Nam - VIETNAM SIGNATURE BATTLE (VSB) và VIETNAM NATIONAL BARISTA CHAMPIONSHIP (VNBC) nhằm xác định Quán quân đại diện cho Việt Nam thi đấu giải thể giới tại Amsterdam, Hà Lan vào tháng 6/2018.