Những dự án căn hộ đủ điều kiện mở bán ở Hà Nội

Hà Linh Thứ hai, 22/07/2019 - 15:59

Ngoại trừ hai dự án đại đô thị Vinhomes, phần lớn các dự án được Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh có quy mô nhỏ.

Phối cảnh dự án The Terra - An Hưng do Văn Phú - Invest phát triển.

Như TheLEAER đã đưa tin, trong sáu tháng đầu năm, có 23 dự án tại Hà Nội với tổng cộng 17.476 căn hộ và nhà thấp tầng được phép bán nhà hình thành trong tương lai, trong đó, hai đại dự án của Vingroup là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City đủ điều kiện mở bán gần 11.000 căn hộ.

Số lượng căn hộ và nhà thấp tầng còn lại cũng chỉ bó hẹp trong một số ít dự án, trong đó lác đác có một số doanh nghiệp đã có tên tuổi như Văn Phú - Invest, Capital House và Tập đoàn T&T.

Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đủ điều kiện mở bán một phần dự án The Terra - An Hưng, theo Sở Xây dựng Hà Nội.

Dự án The Terra - An Hưng đang được xây dựng trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, bao gồm ba toà chung cư 45 tầng với 1.328 căn hộ và dãy nhà liền kề - nhà phố thương mại với 166 căn.

Theo thông báo của Sở Xây dựng, toàn bộ khu nhà ở thấp tầng đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng mới chỉ có 443 căn hộ chung cư được phép mở bán. Theo chủ đầu tư, các căn hộ được chào bán với giá từ 22,5 triệu đồng/m2.

Đây là dự án mang thương hiệu The Terra thứ hai của Văn Phú - Invest được đưa ra thị trường Hà Nội, sau khi công ty định vị sẽ xây dựng ba dòng sản phẩm chiến lược là The Grandeur, The Terra và The Victoria.

Dự án mang thương hiệu The Terra đầu tiên đang được xây dựng tại phố Hào Nam, quận Ba Bình, với tổng cộng 72 căn hộ, 9 căn nhà phố thương mại và 16 căn nhà liền kề. Dự án đã bán hết từ năm ngoái và hiện đang hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Ngoài ra, Văn Phú - Invest cũng đang triển khai xây dựng tổ hợp The Grandeur Palace trên đường Giảng Võ, quận Ba Đình, với một toà tháp 143 căn hộ và 36 dinh thự thấp tầng. Cho đến nay, chủ đầu tư chưa công bố thời điểm mở bán.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư Đại Đông Á, trong đó Hải Phát Invest là một cổ đông, cũng được phép chào bán 441 căn hộ chung cư thuộc hai toà tháp của dự án Bea Sky ở khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1, quận Hoàng Mai.

Một toà tháp đã xây dựng đến tầng 9, toà tháp khác xây đến tầng 7. Dự án Bea Sky mới khánh thành căn hộ mẫu cách đây vài ngày và các căn hộ tại đây được chào bán với giá từ 1,9 tỷ đồng.

Gần với dự án Bea Sky là dự án T&T DC Complex tại 120 Định Công do liên danh giữa Công ty CP Tập đoàn T&T và Công ty CP Dịch vụ vận tải đường sắt làm chủ đầu tư cũng đủ điều kiện mở bán. Dự án này gồm 32 căn nhà phố thương mại mà theo thông tin của chủ đầu tư đã bán hết và một toà tháp với 336 căn hộ.

Một dự án thu hút sự chú ý của khách hàng thời gian qua là Ecohome 3 do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư cũng đủ điều kiện mở bán 600 căn hộ theo dạng nhà ở xã hội và 1.008 căn hộ dưới hình thức nhà ở thương mại.

Trong sáu tháng qua có hai dự án thuộc phân khúc hạng sang đủ điều kiện mở bán là tổ hợp công trình văn phòng và căn hộ cao cấp tại ngõ 167 phố Thụy Khuê do Công ty cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư sản xuất làm chủ đầu tư. Dự án có tên thương mại là Five Star West Lake được phép bán 32 căn hộ, và theo chủ đầu tư, các căn hộ này có giá từ 53 - 82 triệu đồng/m2.

Ngoài ra còn có 65 căn hộ được xây dựng lại trên nền khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư, cũng đủ điều kiện mở bán. Các căn hộ thương mại của dự án này được chào bán trên thị trường với giá từ 260 - 290 triệu đồng/m2, tương đương với 25 - 40 tỷ đồng/căn hộ.

Một số dự án căn hộ quy mô vừa đủ điều kiện mở bán gồm 540 căn hộ chung cư dự án Thăng Long Victory do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà và Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà làm chủ đầu tư; dự án PCC1 Thanh Xuân với 480 căn hộ do Công ty cổ phần cơ khí ô tô Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Công ty cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội được phép bán 1.120 căn hộ tại Sài Đồng, huyện Gia Lâm trong khi một liên danh giữa Công ty cổ phần Xây lắp Giao thông công chính và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland được phép bán 242 căn hộ Dreamland Plaza tại 23 Duy Tân, quận Cầu Giấy.

Hà Nội bứt phá vượt TP. HCM về giao dịch căn hộ

Hà Nội bứt phá vượt TP. HCM về giao dịch căn hộ

Bất động sản -  6 năm

Giá bán căn hộ bình quân ở TP. HCM đắt hơn nhiều so với Hà Nội.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội 'lệ thuộc' vào 2 dự án của Vingroup

Nguồn cung căn hộ Hà Nội 'lệ thuộc' vào 2 dự án của Vingroup

Bất động sản -  6 năm

Tổng nguồn cung bất động sản sáu tháng đầu năm 2019 không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên số lượng sản phẩm này lại chủ yếu tập trung tại những đại dự án lớn, cứu nguồn cung cho cả thị trường.

Nghị định 105: Thách thức lớn với phòng cháy chung cư?

Nghị định 105: Thách thức lớn với phòng cháy chung cư?

Bất động sản -  9 giờ

Nghị định 105 cùng các quy định phòng cháy chữa cháy liên tục siết chặt đòi hỏi các chủ đầu tư, tư vấn thiết kế và quản lý vận hành sớm áp dụng vào thực tiễn nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân.

Vì sao càng chờ giảm, giá nhà càng leo thang?

Vì sao càng chờ giảm, giá nhà càng leo thang?

Bất động sản -  1 ngày

Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?

Kick off T&T City Millennia: Khởi động hành trình 'Khai mở kỷ nguyên, khơi nguồn thịnh vượng'

Kick off T&T City Millennia: Khởi động hành trình 'Khai mở kỷ nguyên, khơi nguồn thịnh vượng'

Bất động sản -  2 ngày

T&T Homes (thành viên của Tập đoàn T&T Group) sẽ tổ chức lễ kick off dự án T&T City Millennia ngày 14/8 với chủ đề “Khai mở kỷ nguyên – Khởi nguồn thịnh vượng”. Đây là sự kiện ra quân được mong đợi nhất thị trường bất động sản phía Nam trong nửa cuối năm 2025 với dự án đại đô thị quy mô lớn, đẳng cấp và hiện đại.

Làn sóng đại dự án 'kích nổ' nguồn cung biệt thự, liền kề

Làn sóng đại dự án 'kích nổ' nguồn cung biệt thự, liền kề

Bất động sản -  4 ngày

Hàng loạt các đại dự án khu đô thị bùng nổ trên khắp cả nước đã khiến nguồn cung nhà ở thấp tầng trong 6 tháng đầu năm 2025 tăng vọt.

Văn Phú: Kiến tạo không gian sống vị nhân sinh

Văn Phú: Kiến tạo không gian sống vị nhân sinh

Bất động sản -  4 ngày

Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Công ty CP Phát triển Bất động sản Văn Phú, đã nuôi dưỡng triết lý “bất động sản vị nhân sinh” từ nhiều năm trước, và cuốn sách Đô thị vị nhân sinh của Jan Gehl như một sự đồng điệu tư tưởng, tiếp thêm niềm tin để ông kiên định hiện thực hóa tầm nhìn ấy trong chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Giá vốn bào mòn lợi nhuận, CC1 còn xa vạch đích

Giá vốn bào mòn lợi nhuận, CC1 còn xa vạch đích

Doanh nghiệp -  19 phút

Sáu tháng đầu năm, CC1 ghi nhận doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng lãi trước thuế chỉ 48 tỷ đồng, mới hoàn thành 13% kế hoạch năm.

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

Tài chính -  1 giờ

Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.

SHB triển khai hàng loạt ưu đãi chi tiêu ngoại tệ, trả góp ưu việt

SHB triển khai hàng loạt ưu đãi chi tiêu ngoại tệ, trả góp ưu việt

Nhịp cầu kinh doanh -  1 giờ

Nhằm đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm du lịch, mua sắm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai loạt chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế, nổi bật với hai gói khuyến mãi gồm chi tiêu ngoại tệ hoàn tiền hấp dẫn và trả góp 0% lãi suất kèm nhiều quyền lợi thiết thực.

Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên

Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên

Tài chính -  4 giờ

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.

Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường

Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường

Tiêu điểm -  4 giờ

Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.

Công an Hà Nội công bố lộ trình cấm đường dịp 2/9

Công an Hà Nội công bố lộ trình cấm đường dịp 2/9

Tiêu điểm -  4 giờ

Hà Nội sẽ cấm và hạn chế giao thông tại nhiều tuyến đường từ ngày 21/8 đến 2/9 để phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.

Vũ Yên vào 'bệ phóng', nhà đầu tư chạy đua săn cơ hội cuối trước khi giá 'cất cánh'

Vũ Yên vào 'bệ phóng', nhà đầu tư chạy đua săn cơ hội cuối trước khi giá 'cất cánh'

Nhịp cầu kinh doanh -  5 giờ

Từ câu chuyện bất động sản Thủ Thiêm (TP.HCM) bứt phá ngoạn mục nhờ hạ tầng, nhiều chuyên gia nhận định Hải Phòng với tâm điểm là đảo Vũ Yên đang lặp lại kịch bản tăng giá này nhưng ở tầm cao hơn. Khi Vũ Yên đã vào “bệ phóng” tăng giá, những nhà đầu tư nhanh chân đi trước một bước sẽ thắng cả chu kỳ nhờ tấm vé hạng nhất trên “đường băng tăng trưởng”.