Novaland đầu tư 7 khách sạn và 4 sân golf

Quỳnh Như - 10:01, 07/12/2018

TheLEADERNovaland vừa tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khách sạn – khu nghỉ dưỡng và Công ty Greg Norman Golf Course Design nhằm phát triển 4 sân goft mang thương hiệu Greg Norman.

Novaland đầu tư 7 khách sạn và 4 sân golf
Đại diện Novaland đang ký kết hợp tác chiến lược với đại diện Tập đoàn Minor Hotels

Tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/12/2018, Tập đoàn Novaland đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khu khách sạn - nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng.

Song song đó, Novaland cũng ký kết hợp tác cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design, để phát triển 4 sân goft mang thương hiệu Greg Norman, tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tích hợp mà doanh nghiệp này đang phát triển tại một số tỉnh thành trên cả nước. Tổng giá trị đầu tư các sân goft ước tính khoảng 100 triệu USD.

Tập đoàn Minor Hotel – với các thương hiệu như Avani, Anantara, Tivoli, Oaks… sẽ trở thành nhà quản lý vận hành chuỗi 7 khu khách sạn – nghỉ dưỡng do Novaland đầu tư phát triển tại TP. HCM, Vũng Tàu, Phan Thiết, Cam Ranh … Gần nhất, dự án Avani Cam Ranh Resort & Villas sẽ chính thức được ra mắt trong tháng 12/2018.

Novaland ký kết hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn hàng đầu thế giới
Phối cảnh một villa trong dự án Avani Cam Ranh Resort & Villas

Ông Dillip Rajakarier, Giám đốc điều hành của Minor Hotels bày tỏ: “Avani và Anantara là hai thương hiệu nổi bật của chúng tôi tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất tự hào vì được đồng hành với Novaland trong việc phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của tập đoàn. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường của Minor Hotels ở Đông Nam Á.

Việt Nam, với sự hội tụ của danh lam thắng cảnh cùng văn hóa đặc sắc và là nền kinh tế năng động nhất của khu vực, đang có tiềm năng du lịch cả nội địa lẫn quốc tế rất lớn. Việc hợp tác lần này với Novaland chắc chắn sẽ tạo ra một sản phẩm đặc biệt dành cho khách hàng của thương hiệu Avani”.

Còn Greg Norman Golf Course Design sẽ phát triển cho Novaland 4 sân goft đẳng cấp quốc tế, nằm trong các quần thể nghỉ dưỡng tích hợp do tập đoàn phát triển. Sân goft đầu tiên sẽ do chính tay huyền thoại làng golf thiết kế cho Novaland sẽ được triển khai tại Phan Thiết vào quý I/2019 và sau đó là các tỉnh thành như Cần Thơ… Đây là bước đột phá giúp các địa phương xây dựng hình ảnh điểm đến gắn với nhóm khách hàng yêu thích môn thể thao goft cao cấp trong nước và quốc tế.

Trong năm 2018, Novaland đã đưa vào vận hành khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né. Novaland cũng đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cho các nhà đầu tư như NovaHills Mũi Né Resort & Villas tại Phan Thiết (Bình Thuận).

Novaland cũng đã tiên phong trong việc ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” với Tập đoàn tư vấn The Boston Consulting Group (BCG). Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó thành phố Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.