Quốc tế

Ông Kim Jong Un dọa 'hủy hẹn' với ông Trump

Duy Linh Thứ tư, 16/05/2018 - 10:36

Không chỉ hủy cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc, Triều Tiên mới đây còn đe dọa sẽ làm tương tự với sự kiện chưa từng có trong lịch sử khi lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Pinterest

Việc hủy bỏ cuộc gặp mặt lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử giữa tổng thống Mỹ đương nhiệm với lãnh đạo Triều Tiên sẽ là cú đánh lớn vào những nỗ lực ngoại giao của ông Trump trong việc đạt được thành tích lớn nhất trong nhiệm kì.

Ông Trump tỏ ra khá kì vọng vào một sự kiện thành công ngay cả khi không ít nhà phân tích nghi ngờ về khả năng Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, theo Reuters.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên Korean Central News Agency (KCNA) đã tỏ thái độ chỉ trích đối với cuộc tập trận trên không có tên Max Thunder và cho rằng có sự tham gia của máy bay Mỹ.

KCNA đưa ra cảnh báo rằng: "Mỹ sẽ phải cân nhắc thận trọng về số phận của cuộc gặp mặt dự kiến với Triều Tiên vì hành động gây hấn quân sự trên".

Cuộc gặp mặt này được cho là không thể xảy ra cho tới thời điểm gần đây do những xung đột trước đó giữa hai nhà lãnh đạo về việc Triều Tiên phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng đánh vào Mỹ.

Về phía Mỹ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Ông Kim Jong Un từng nói rằng ông ấy hiểu sự cần thiết tham gia của Mỹ và Hàn Quốc trong các trận tập chung. Hiện chúng tôi chưa có thêm thông tin gì từ phía Triều Tiên hay Hàn Quốc về việc dừng tập trận chung hay việc dừng cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong Un vào tháng tới".

Theo dự kiến, lần “chạm trán” giữa tổng thống Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Địa điểm và thời gian của cuộc gặp mặt thế kỉ với ông Kim Jong Un được ông Trump thông báo trên trang Twitter cá nhân của mình chỉ vài giờ sau khi ba tù nhân người Mỹ được giải phóng từ Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra trong một ngày, tập trung vào chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo phát triển nhanh chóng thời gian vừa qua của Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump cam kết sẵn sàng hợp tác với các quốc gia TPP

Tổng thống Donald Trump cam kết sẵn sàng hợp tác với các quốc gia TPP

Quốc tế -  7 năm

Mặc dù đã chính thức rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP nhưng ông Trump mới đây khẳng định cam kết hợp tác với các quốc gia tham gia hiệp định này, đặc biệt là các quốc gia chưa có hiệp định song phương với Mỹ.

Fed nói gì về chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Trump

Fed nói gì về chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Trump

Quốc tế -  7 năm

Các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ nhận định rằng, chính sách cắt giảm thuế có thể thúc đẩy nền kinh tế trong thời gian tới nhiều hơn dự kiến.

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Quốc tế -  5 năm

2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Quốc tế -  5 năm

Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Quốc tế -  5 năm

Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Quốc tế -  5 năm

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Quốc tế -  5 năm

Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Tủ sách quản trị -  8 giờ

Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil

Nhịp cầu kinh doanh -  8 giờ

PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre

Hồ sơ quản trị -  8 giờ

Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Cơ hội nhận tài trợ 1 triệu USD cho các startup AI

Nhịp cầu kinh doanh -  10 giờ

Giờ đây, các startup AI sẽ có cơ hội được hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên môn, hỗ trợ tiếp cận thị trường khi tham gia AWS Generative AI Accelerator 2025.

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?

Doanh nghiệp -  13 giờ

Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?

Doanh nghiệp -  16 giờ

Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Trungnam Group đầu tư khu công nghiệp Cà Ná

Tiêu điểm -  20 giờ

Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.