Ông Lương Trí Thìn chuyển giao ghế chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Hà Linh - 17:05, 03/07/2024

TheLEADERÔng Lương Trí Thìn chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh cho ông Lương Ngọc Huy.

Ông Lương Trí Thìn chuyển giao ghế chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh
Ông Thìn (đứng giữa) và các thành viên HĐQT Tập đoàn Đất Xanh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ảnh: ĐX

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh hôm nay đã thông qua nghị quyết bầu ông Lương Ngọc Huy thay thế ông Lương Trí Thìn ở vị trí chủ tịch.

Gia nhập Tập đoàn Đất Xanh trên cương vị là Quản lý cao cấp của Bộ phận Đầu tư, ông Huy từng đảm nhiệm các chức năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, bao gồm xúc tiến đầu tư và pháp lý đầu tư - xây dựng.

Ông Thìn sẽ đảm nhận trọng trách mới là Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn. Đất Xanh công bố thành lập hội đồng này ngày hôm nay trên vai trò độc lập có nhiệm vụ xây dựng và hoạch định chiến lược cho HĐQT, ban điều hành các vấn đề đầu tư, kinh doanh và quyết sách quan trọng trong mọi hoạt động của tập đoàn.

Ông Thìn, người đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và đưa Tập đoàn Đất Xanh trở thành một trong những thương hiệu bất động sản lớn tại Việt Nam, vẫn sẽ duy trì vai trò là thành viên của Hội đồng quản trị và là cổ đông lớn của công ty.

Những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Đất Xanh đang chuẩn bị cho giai đoạn mới trong phát triển của mình, với mục tiêu tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi như dịch vụ bất động sản và phát triển bất động sản.

Trong 20 năm xây dựng và quản trị hệ thống Đất Xanh, ông Thìn sẽ tập trung hơn cho công tác hoạch định chiến lược chung của tập đoàn, cũng như xây dựng văn hóa, triết lý doanh nghiệp khác biệt cho hệ thống Đất Xanh.

Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, các triết lý, chiến lược kinh doanh của tập đoàn không thay đổi.

Trong giai đoạn tới, HĐQT sẽ tập trung hoàn thiện hơn nữa quy chế quản trị theo hướng chuyên trách, nâng cao vai trò từng thành viên để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ tối đa lợi ích cổ đông, hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã được đại hội đồng cổ đông thông qua trong năm 2024. 

Tại đại hội này, ông Thìn cho biết, năm 2024, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý tám dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. 

ÔngThìn nhận định nhu cầu của thị trường với phân khúc nhà ở trung bình khá, đáp ứng nhu cầu thực là rất lớn. Theo đó, các dự án sắp tới của Đất Xanh sẽ đủ điều kiện mở bán trong giai đoạn 2024 – 2025 nhằm đón đầu và đáp ứng nguồn cầu lớn của thị trường, tạo ra những kết quả kinh doanh đột phá cho tập đoàn kể từ năm 2025.