Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều quốc gia phục hồi kinh tế khả quan nhờ triển khai vắc xin Covid-19

Nhiều nền kinh tế đang phục hồi khả quan nhờ vào sự thành công của chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho toàn dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không chấp nhận tăng trưởng trước, dọn dẹp sau’

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam là “không chấp nhận mô hình tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”, tăng trưởng kinh tế phải hài hòa với mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như các mục tiêu phát triển bền vững khác.

Loạt tổ chức thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch

36 tổ chức tôn giáo mới đây đã tuyên bố thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch, đến từ 11 quốc gia bao gồm Brazil, Argentina, Ấn Độ, Philippines, Uganda, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Anh và Mỹ.

Hộ chiếu vắc xin: Chuyên gia khuyến nghị chính phủ thế nào?

Các chuyên gia khuyến nghị các quốc gia cần khẩn trương liên kết với nhau để thiết lập quy trình hài hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại quốc tế bên cạnh bong bóng du lịch và hộ chiếu vắc xin.

Cuộc đua thu hút FDI đang nóng lên tại ASEAN

Các nước ASEAN đang nỗ lực hấp thụ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhằm tận dụng xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Kinh tế Việt Nam được dự báo phục hồi nhanh

Việt Nam là một trong hai nền kinh tế trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương phục hồi theo hình chữ V sau hơn 1 năm trải qua đại dịch Covid-19.

Kinh tế thế giới vượt mức trước Covid-19 vào giữa năm nay

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) dự đoán nền kinh tế thế giới sẽ đạt mức tăng trưởng 5,6% vào năm nay, nếu việc triển khai vắc xin cũng như chính sách hỗ trợ nền kinh tế của các quốc gia đạt hiệu quả cao.

4 rào cản phục hồi kinh tế Việt Nam 2021

Trong bối cảnh xuất khẩu bị chậm lại do các nước chưa phục hồi kinh tế, TS. Trần Toàn Thắng cho rằng, tăng trưởng tiêu dùng trong nước ở mức thấp đang là rào cản lớn nhất cho phục hồi kinh tế Việt Nam trong ngắn hạn.

Nội lực là chìa khoá cho tăng trưởng kinh tế 2021

Trong bối cảnh các yếu tố bên ngoài còn nhiều bất lợi cho tăng trưởng kinh tế, nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Việt Nam cần tìm mọi cách duy trì tăng trưởng từ các động lực trong nước.

Giải bài toán động lực tăng trưởng 2021

Theo nhiều chuyên gia, gói hỗ trợ, kích thích kinh tế tiếp theo là điều cần thiết khi tác động của đại dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài và diễn biến khó lường.