Phát động cuộc thi ‘Nhớ thương mùi Tết’

Nguyên Anh - 12:12, 28/11/2020

TheLEADERCuộc thi viết ngắn ‘Nhớ thương mùi Tết 2021’ do báo Thế Giới Tiếp Thị Online phát động, diễn ra từ ngày 1/12 đến hết ngày 15/2/2021.

Theo ban tổ chức, chủ đề của cuộc thi viết về “mùi Tết” nhằm gới nhớ mùi của quê xưa nghèo khó mà thơm thảo, mùi của nhang trầm, mùi của cành mai vừa lặt lá, của lá chuối, lá dong, bánh chưng, bánh tét.

Đó còn là thời khắc thiêng liêng đón Tết, vui Tết ở quê nhà, đoàn tụ gia đình; về những khoảnh khắc khó quên trong dịp Tết với ông bà, cha mẹ, anh em, bè bạn; về những ký ức Tết Việt khi đang sinh sống ở nước ngoài.

Đối tượng tham gia cuộc thi là người Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi và nghề nghiệp. Các tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, có độ dài không quá 1.000 chữ, sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và khuyến khích các bài viết gửi kèm hình ảnh.

Đồng thời, tác phẩm dự thi chưa được sử dụng, chưa từng công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm, chưa đăng trên các website, diễn đàn hay các mạng xã hội.

Mỗi tác giả tham gia cuộc thi tối đa 3 tác phẩm và thống nhất bút danh. Ban tổ chức sẽ toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá, tuyên truyền.

Giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ. Các giải thưởng đều có giấy chứng nhận của ban tổ chức và các bài dự thi đạt chất lượng sẽ được đăng trên thegioitiepthi.vn. Lễ trao thưởng sẽ tổ chức vào ngày 26/2/2021.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, ‘Nhớ thương mùi Tết’ được tổ chức lần đầu vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Cuộc thì có sức lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người viết, bạn đọc trong và ngoài nước. Khơi dậy nguồn cảm xúc, đánh thức tâm thức Tết Ta của người Việt khắp nơi, đặc biệt là người Việt xa xứ.

Ngoài ý nghĩa khơi dậy ký ức, lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân dịp này báo Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ có chương trình trao tặng quà cho học sinh miền Trung gặp khó khăn do thiên tai bão lụt.