PV Gas theo đuổi các dự án khí tại Bắc Bộ

Thái Bình Thứ sáu, 22/11/2024 - 14:58

PV Gas vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng về các dự án khí, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh sản phẩm khí tại khu vực Bắc Bộ.

Tại hội nghị về định hướng đầu tư và hợp tác kinh doanh các sản phẩm khí khu vực Bắc Bộ, đại diện PV Gas đã đề xuất các phương án liên quan đến thuê đất, sử dụng hạ tầng cảng biển và phát triển cơ sở hạ tầng khí tại địa phương, đặc biệt là dự án kho cảng LPG tại đảo Cái Tráp.

Ông Huỳnh Quang Hải, Phó tổng giám đốc PV Gas, khẳng định tổng công ty sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Hải Phòng, đồng thời cam kết triển khai nhanh chóng và sớm đưa các dự án của PV Gas vào hoạt động tại thành phố này.

Hiện tại, PV Gas đang khẩn trương thực hiện các công tác kỹ thuật và báo cáo các sở, ngành tại Hải Phòng để xin chủ trương đầu tư và triển khai dự án xây dựng kho cảng LPG PV Gas tại đảo Cái Tráp.

Việc PV Gas đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng khí, đặc biệt là kho cảng khí Cái Tráp, là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển dự án điện khí LNG 1.600 MW tại huyện Cát Hải, một dự án đã được triển khai từ bốn năm trước.

Năm 2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý cho phép đưa hai dự án điện khí LNG vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, trong đó có nhà máy điện khí LNG tại đảo Cái Tráp, huyện Cát Hải, với công suất 1.600 MW.

Dự án nhà máy điện khí LNG Cái Tráp có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1,9 tỷ USD, sử dụng công nghệ tua-bin khí chu trình hỗn hợp và sẽ được triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có công suất 800 MW dự kiến sẽ vận hành vào năm 2025,và giai đoạn 2 với công suất tương đương vào năm 2028.

Kho cảng LNG của nhà máy sẽ được xây dựng ở phía Đông đảo Cái Tráp, với dung tích bồn chứa khoảng 200.000m3 và hệ thống tái hóa khí, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và phòng chống cháy nổ.

Cảng hàng lỏng tại đảo Cái Tráp, nằm tách biệt với khu vực cảng hàng hóa, có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 40.000-90.000 DWT, phù hợp với nhu cầu vận chuyển khí cho nhà máy điện khí LNG.

Dự án các nhà máy điện khí LNG tại Hải Phòng được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cung cấp năng lượng cho thành phố và khu vực miền Bắc, hỗ trợ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng trong tương lai.

Theo Quy hoạch phát triển điện lực thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016-2025, công suất cực đại của thành phố sẽ tăng mạnh từ 1.348 MW năm 2020 lên 2.112 MW vào năm 2025, 2.986 MW vào năm 2030 và 3.989 MW vào năm 2035, đòi hỏi nguồn cung năng lượng bổ sung đáng kể.

Tại Thái Bình, PV Gas đã đề xuất UBND tỉnh phương án cấp khí LNG cho nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình và các hộ tiêu thụ công nghiệp trong khu vực, tận dụng mạng lưới ống khí hiện có của công ty.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai kho nổi tái hoá khí ngoài khơi và kết nối với hệ thống ống khí Thái Bình hiện hữu, trong khi giai đoạn 2 sẽ cấp khí từ kho LNG của PV Gas tại Nam Định hoặc Hải Phòng.

Dự án nếu được triển khai sẽ có doanh thu dự kiến đạt khoảng 1 tỷ USD mỗi năm, đóng góp vào ngân sách tỉnh Thái Bình khoảng 2.500 tỷ đồng mỗi năm.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, ông Ngô Đông Hải, cho biết tỉnh sẽ hỗ trợ PV Gas trong việc nghiên cứu và phát triển kho cảng LNG có quy mô lớn, đảm bảo phương án dài hạn không chỉ cho Thái Bình mà còn cho cả khu vực miền Bắc.

PV GAS rơi vào thế khó

PV GAS rơi vào thế khó

Doanh nghiệp -  9 tháng

Mục tiêu hoàn thành kế hoạch kinh doanh của PV Gas đang gặp thách thức do sản lượng khí khai thác trong nước giảm trong khi nhập khẩu khí LNG bị cạnh tranh gay gắt.

Tokyo Gas Asia mua 24,9% cổ phần của PV Gas D

Tokyo Gas Asia mua 24,9% cổ phần của PV Gas D

Đầu tư -  7 năm

Đối tác Nhật Bản sẽ hỗ trợ PV Gas D trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh phân phối khí thấp áp tại Việt Nam.

Hải Phòng sắp di dời cảng Hoàng Diệu

Hải Phòng sắp di dời cảng Hoàng Diệu

Tiêu điểm -  8 tháng

Cảng Hoàng Diệu sẽ được TP. Hải Phòng di dời toàn bộ bến vào năm 2025 để nhường chỗ cho 2 cầu bắc qua sông Cấm, tạo không gian phát triển đô thị.

Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee

Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee

Doanh nghiệp -  30 phút

Thế Giới Di Động sẽ có những "vũ khí" gì trong cuộc đua siêu ứng dụng, vốn đang là sân chơi của các tập đoàn đa quốc gia?

Sau chuối và bò, vì sao bầu Đức đi trồng dâu và cà phê?

Sau chuối và bò, vì sao bầu Đức đi trồng dâu và cà phê?

Doanh nghiệp -  17 giờ

Trước đây là ‘2 cây 1 con’, giờ là ‘4 cây 1 con’. Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Đức tiết lộ chiến lược mới với chuối, sầu riêng, dâu, cà phê và heo.

'Đại gia' chăn nuôi GreenFeed là ai?

'Đại gia' chăn nuôi GreenFeed là ai?

Doanh nghiệp -  22 giờ

GreenFeed đạt 2.106 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2024, tăng 382% so với năm 2023, vượt những ông lớn trong ngành như Dabaco, nông nghiệp Hòa Phát và BAF Việt Nam.

Hành trình từ 'vực nợ' đến tham vọng lãi nghìn tỷ của HAGL

Hành trình từ 'vực nợ' đến tham vọng lãi nghìn tỷ của HAGL

Doanh nghiệp -  1 ngày

HAGL đang đi những bước vững chắc trên hành trình phục hồi và chuyển mình từ vùng tối của khủng hoảng nợ đến kỳ vọng lợi nhuận 5.000 tỷ đồng vào năm 2028.

Sonadezi xoay trục chiến lược trước áp lực mới lên khu công nghiệp

Sonadezi xoay trục chiến lược trước áp lực mới lên khu công nghiệp

Doanh nghiệp -  1 ngày

Sonadezi đã thông qua nghị quyết góp vốn làm khu công nghiệp 288ha tại Khánh Hòa, quyết định này nằm trong chiến lược ‘xoay trục’ để thích ứng với bối cảnh mới.

Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee

Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee

Doanh nghiệp -  30 phút

Thế Giới Di Động sẽ có những "vũ khí" gì trong cuộc đua siêu ứng dụng, vốn đang là sân chơi của các tập đoàn đa quốc gia?

Chọn 'nhân tài làm việc nước' từ góc nhìn GS. Trần Văn Thọ

Chọn 'nhân tài làm việc nước' từ góc nhìn GS. Trần Văn Thọ

Leader talk -  15 giờ

Theo GS. Trần Văn Thọ, đội ngũ cán bộ hành chính cần được thi tuyển, đào tạo bài bản, cải thiện chế độ để nâng cao hiệu quả công việc, tránh nhũng nhiễu, tham nhũng.

Địa ốc Hoàng Quân thay tổng giám đốc

Địa ốc Hoàng Quân thay tổng giám đốc

Hồ sơ quản trị -  15 giờ

Ông Nguyễn Long Triều vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân thay ông Nguyễn Thanh Phong.

Chủ xe VinFast VF 8: Mua về ai cũng khen, hàng tháng tiết kiệm 4-5 triệu đồng tiền xăng

Chủ xe VinFast VF 8: Mua về ai cũng khen, hàng tháng tiết kiệm 4-5 triệu đồng tiền xăng

Nhịp cầu kinh doanh -  16 giờ

Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.

Thủ tướng chỉ ra nghịch lý: Biển rộng nhưng đầu tư ít

Thủ tướng chỉ ra nghịch lý: Biển rộng nhưng đầu tư ít

Tiêu điểm -  16 giờ

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo đại dương chiếm 70% diện tích Trái đất nhưng lại nhận ít đầu tư nhất trong 17 mục tiêu phát triển bền vững.

PVcomBank đồng hành cùng lễ khai mạc vòng chung kết Robocon 2025

PVcomBank đồng hành cùng lễ khai mạc vòng chung kết Robocon 2025

Nhịp cầu kinh doanh -  16 giờ

Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2025 (Robocon 2025) đã khai mạc tại nhà thi đấu Ninh Bình, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Trong vai trò là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, đại diện Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tham dự buổi khai mạc Triển lãm Robocon và lễ khai mạc vòng chung kết với 32 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.

Vinmec lần đầu thay toàn bộ xương đùi cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới

Vinmec lần đầu thay toàn bộ xương đùi cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới

Nhịp cầu kinh doanh -  16 giờ

Hệ thống Y tế Vinmec vừa phẫu thuật thành công ca thay toàn bộ xương đùi bằng vật liệu in 3D cá thể hóa cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới. Đây cũng là sản phẩm y sinh đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong ứng dụng y học chính xác tại Việt Nam.