Analytic
Hotline: 08887 08817

Bắc Ninh, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương

Việt Nam sẽ có thêm 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa.

Phát triển bền vững và sáng tạo: Xu hướng phát triển đô thị trên thế giới

Nhân ngày Đô thị Việt Nam 08/11, tọa đàm “Tạo dựng hệ sinh thái đô thị hướng đến phát triển bền vững” đã quy tụ nhiều diễn giả, chuyên gia đầu ngành cùng tham gia bàn luận và đóng góp nhiều ý kiến quý báu, hướng đến mục tiêu xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, giàu bản sắc.

Vì sao Đà Lạt bị đổi thay?

Thành phố có bản sắc là thành phố có được nét riêng, có yếu tố văn hóa bản địa; nếu giữ gìn được bản sắc, thành phố sẽ hấp dẫn mãi. Với một thành phố được định hình từ bản sắc rất riêng như Đà Lạt, nếu mất di sản, mất cảnh quan thiên nhiên sẽ tự chết.

5 yếu tố quyết định thành công của bất động sản tích hợp

Các dự án tích hợp quy mô lớn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nhà ở tại Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh vệ tinh.

Vì sao Luật Quy hoạch vẫn khó thực hiện dù đã có hiệu lực hơn 7 tháng?

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý thông qua nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

'Nhà đầu tư vừa tham lại vừa gian thì sao quy hoạch không bị phá vỡ?'

Thiếu đi một kế hoạch tổng thể được nghiên cứu, đánh giá nghiêm túc, cuộc đua bất động sản tại Việt Nam hiện nay được nhiều chuyên gia ví như một đường chạy không biên với dấu chân để lại là những mảng bê tông xẻ khít đô thị.

Giải toả bức bối cho cư dân đô thị TP. HCM bằng cách nào?

Theo kiến trúc sư Cao Thanh Nghiệp, môi trường sống ngày càng ngột ngạt và bức bối do mật độ xây dựng tăng lên chóng mặt trong khi hạ tầng giao thông, diện tích cây xanh, hạ tầng kỹ thuật còn quá yếu kém.

Vì sao quy hoạch đô thị bị phá vỡ?

Hạ tầng giao thông đô thị và hạ tầng xã hội thiết yếu phục vụ cộng đồng theo quy hoạch được phê duyệt thuộc trách nhiệm thực hiện của Nhà nước được triển khai quá chậm so với nhu cầu và tốc độ đô thị hoá của Thành phố.

Liên doanh Ciputra lãi lớn nhờ chuyển nhượng đất?

Việc chuyển nhượng các lô đất sẽ thu hút thêm các chủ đầu tư tham gia hoàn thiện khu đô thị rộng Ciputra Hà Nội, đồng thời mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho liên doanh.

Kiến trúc đô thị của Việt Nam 'hỗn loạn, pha tạp và biến dạng'

Miêu tả diện mạo kiến trúc của những đô thị lớn tại Việt Nam, nhiều chuyên gia đã buộc phải so sánh với "nồi lẩu thập cẩm" do công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực kiến trúc lỏng lẻo trong suốt một thời gian dài.