Quỹ ngoại muốn rót vốn vào 30Shine

Việt Hưng - 11:21, 20/06/2023

TheLEADERỞ thời điểm cực thịnh, chuỗi 30Shine của Việt Nam có hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc, được vận hành bởi hơn 3.000 nhân sự, trong đó bao gồm 1.500 nhân sự là các nhà thiết kế tóc chuyên nghiệp.

Theo DealStreetAsia, Excelsior Capital Việt Nam Partners - quỹ đầu tư tư nhân thứ 6 của Excelsior Asia Capital có trụ sở tại Hồng Kông đang muốn rót vốn vào 30Shine, chuỗi tóc số 1 Việt Nam.

Nguồn tin này cho biết, khoản đầu tư vào 30Shine có giá trị tối đa là 15 triệu USD. Tuy nhiên, phía 30Shine từ chối bình luận về thông tin này.

Cửa hàng 30Shine đầu tiên được khai trương vào tháng 5/2015. Tới khi hình thành chuỗi tóc nam, 30Shine được quỹ Simple Tech Investment của ông Phan Minh Tâm đầu tư.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin nhà đầu tư ngoại muốn góp vốn vào 30Shine. Tờ Asia Economoy của Hàn Quốc từng nhận định 30Shine là hiện tượng của ngành làm đẹp cho nam giới tại Đông Nam Á.

Ở thời điểm cực thịnh, chuỗi 30Shine có hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc, được vận hành bởi hơn 3.000 nhân sự, trong đó bao gồm 1.500 nhân sự là các nhà thiết kế tóc chuyên nghiệp.

"Kết hợp hai yếu tố làm đẹp và công nghệ, 30Shine đang tạo ra một mô hình kinh doanh hiện đại - điều mà chưa đơn vị nào trong khu vực làm được", báo Hàn Quốc nhận xét.

Quỹ ngoại muốn rót vốn vào chuỗi tóc số 1 Việt Nam
Ở thời điểm cực thịnh, chuỗi 30Shine của Việt Nam có hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc

Từ những ngày đầu thành lập, 30Shine đã đầu tư hàng triệu USD vào mảng công nghệ nhằm hoàn thiện quy trình, sản phẩm, phát triển ứng dụng cắt tóc.

Bên cạnh đó, chuỗi tóc này còn thành công trong việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc tóc, chăm sóc da mặt cho nam giới, được khách hàng đánh giá vượt trội so với các mô hình tiệm cắt tóc truyền thống.

Thành công của 30Shine dựa trên yếu tố quy trình được đồng bộ, đảm bảo chất lượng dịch vụ ở các cửa hàng là như nhau. Để làm được điều đó, yếu tố đào tạo, huấn luyện nhân sự, mà cụ thể ở đây là các stylist cắt tóc là tối quan trọng.

Công ty từng lên kế hoạch tìm kiếm thêm nhiều cơ hội đầu tư sang các nước Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia và Hàn Quốc. Nhưng sau đó, đại dịch Covid-19 xảy ra khiến kế hoạch này phải tạm gác lại.

Về phía Excelsior Capital Việt Nam Partners, quỹ đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số vốn cam kết ban đầu là 62 triệu USD. Excelsior đặt mục tiêu hướng tới huy động vốn cam kết 200 triệu USD, thời gian hoạt động 10 năm.

Quỹ này sẽ rót vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động trong những ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng và còn cơ hội phát triển như chăm sóc sức khỏe, dược, y tế, giáo dục, các ngành phục vụ người tiêu dùng (sản xuất, phân phối, bán lẻ, logistics...).

Trước đây, hai thương vụ mang dấu ấn của Excelsior Capital Việt Nam Partners là việc quỹ này đầu tư vào SIS Group - đơn vị điều hành bệnh viện đa khoa quốc tế SIS Cần Thơ, và Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên.