Analytic
Hotline: 08887 08817

Thách thức của OCB

Tập trung cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, OCB chấp nhận huy động vốn giá cao trong khi tỷ lệ CASA ở mức thấp nhất ngành. Những khó khăn trên sẽ tác động đáng kể đến tham vọng tăng trưởng của ngân hàng trong giai đoạn 2020 - 2025.

Cảnh báo rủi ro hoạt động cho vay ngang hàng

Trước vấn đề phát sinh thực tế ngày càng nhiều, hệ thống pháp luật của Việt Nam chưa theo kịp diễn biến này trên thị trường trong nước, đang để ngỏ nhiều khoảng trống pháp luật. Thậm chí, một số lĩnh vực đã có quy định pháp luật nhưng vẫn còn nhiều lỗ hổng để các doanh nghiệp nước ngoài khai thác, gây bất lợi cho thị trường trong nước.

Rủi ro từ nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào FDI

Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đóng góp tới 67,8% tổng kim ngạch xuất khẩu là nguy cơ của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và thương chiến Mỹ - Trung đang tạo ra những xu thế mới trong chuyển dịch nguồn vốn toàn cầu.

Rủi ro nợ xấu ngân hàng bị 'ẩn đi'

Nhờ Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu của các khách hàng thay vì có nguy cơ "thăng cấp", "nhảy nhóm" sẽ có cơ sở để được tạm giữ nguyên.

Trái phiếu doanh nghiệp ngày càng 'ế ẩm'

Trong tháng 11, chỉ có 94 đợt phát hành đến từ 35 doanh nghiệp thành công, huy động được 26.716 tỷ đồng, tương đương 50% giá trị đăng ký. Trước đó, tỷ lệ phát hành trái phiếu doanh nghiệp thành công của tháng 10 là 52,4%, tháng 9 là 59,1%.

'Bóng ma' khủng hoảng trong cơn say đầu tư trái phiếu bất động sản

Thị trường trái phiếu bất động sản tăng trưởng quá nhanh từ đầu năm đến nay tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng tới cả nền kinh tế.

3 rủi ro lớn startup phải đương đầu

Theo chuyên gia của Vietnam Silicon Valley, con người, sản phẩm và thị trường là những yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến lựa chọn của nhà đầu tư mà còn quyết định số phận của công ty khởi nghiệp.

Kinh tế Việt Nam đối mặt với 2 rủi ro ngắn hạn

Hiện nay, kinh tế của Việt Nam nói riêng và các nước ASEAN+3 nói chung đang tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn cần một mô hình tăng trưởng mới để giải phóng tiềm năng, trong đó yếu tố công nghệ đóng vai trò quan trọng.

HSBC: Doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro vì thiếu thông tin chính sách thương mại toàn cầu

Theo nhận định của HSBC, việc các doanh nghiệp thiếu thông tin về các hiệp định và các chính sách thương mại đặt họ vào nhiều rủi ro bỏ lỡ các cơ hội phát triển đáng kể ở phạm vi quốc tế.

Nguy cơ chiến tranh lạnh Nga - Mỹ và cơ hội cho tiền ảo

Cuộc chiến ở Syria, nơi trở thành “chảo lửa” gay gắt đứng đầu bởi Mỹ và Nga gần đây đã bước vào giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định không kích Syria vào tối thứ Sáu tuần trước.