Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh room tín dụng cho một số tổ chức tín dụng

Sáng nay (7/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo về kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

HDBank tập trung chiến lược phát triển bền vững, kiên định mục tiêu kinh doanh năm 2023

Ngày 8/8, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) đã tổ chức hội nghị nhà đầu tư cập nhật hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 với hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, triển khai Basel III và chuyển đổi số toàn diện.

Dự báo tăng trưởng tín dụng vượt 'room' 14% do nhu cầu vốn tăng

Nhiều ý kiến cho rằng, NHNN nên nới room tín dụng 1 - 2% để hỗ trợ cho nhu cầu phục hồi thực của nền kinh tế và doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước lý giải vì sao chưa nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước cho biết thời gian qua, một số nhà băng phản ánh hết "room" tín dụng là do tăng quá nhanh trong 6 tháng đầu năm. Việc từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room mà còn có thể do phải đảm bảo các tỷ lệ an toàn, hoặc một số ngân hàng xếp hạng thấp không được tăng trưởng tín dụng cao...

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi sau điều chỉnh room tín dụng

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam đánh giá việc nới room tín dụng cho các ngân hàng, tạo điều kiện vay thuận lợi cho các doanh nghiệp sẽ giúp thị trường bất động sản phục hồi và tái phát triển.

Tái phân bổ tăng trưởng tín dụng

NHNN đã chủ động linh hoạt điều hòa chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong toàn hệ thống từ ngân hàng không sử dụng hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng sang các ngân hàng cần được tiếp tục mở rộng tăng trưởng tín dụng.

Nới room và hỗ trợ thanh khoản - Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng

Tháng cuối cùng của năm 2022 mang đến những tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh không gian tiền tệ vẫn còn dư địa đồng thời lạm phát không quá cao. Bên cạnh đó, với áp lực từ Fed đã giảm bớt, Ngân hàng Nhà nước có thể thực hiện những hỗ trợ tháo gỡ cho những khó khăn của hệ thống tài chính ngân hàng trong thời gian qua. Những biện pháp trên được kỳ vọng sẽ là cú huých cho nhóm cổ phiếu ngân hàng thu hút dòng tiền, dẫn dắt thị trường cuối năm.

Thống đốc lý giải cơ chế cấp 'room' tín dụng

Trong phiên họp Quốc hội chiều 8/6, Đại biểu Trịnh Xuân An chất vấn Thống đốc về tính hợp lý của việc cấp hạn mức "room" tín dụng và e ngại biện pháp này can thiệp vào hoạt động của các nhà băng.