Saigonres muốn mở rộng quỹ đất ở các tỉnh thông qua M&A

Thiên An - 07:41, 18/04/2019

TheLEADERĐại hội cổ đông thường niên năm của Công ty Địa ốc Sài Gòn (Saigonres) hôm qua đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2019 là 210 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm ngoái.

Báo cáo của Ban lãnh đạo Saigonres cho biết, năm 2018, doanh nghiêp gặp một số khó khăn là công tác bồi thường, giải tỏa của các dự án. Công ty nhận định các thủ tục pháp lý liên quan vẫn còn những bất cập đang tiếp tục sửa đổi, bổ sung làm cho các thủ tục triển khai dự án kéo dài, khó khăn trong việc tính toán đầu tư.

Năm ngoái, Công ty đã chuyển nhượng thành công dự án Vũng Tàu Golden Complex (sau khi dự án đã xây dựng xong phần móng và tầng hầm B1) tạo ra nguồn lợi nhuận rất đáng kể.

Trong năm nay, ngoài thị trường trọng tâm và truyền thống là TP.HCM với các dự án An Phú River View, An Phú Residences, Công ty sẽ triển khai thực hiện dự án tại một số tỉnh nhằm bắt kịp xu hướng của thị trường bất động sản.

An Phú River View và An Phú Residences là hai dự án đang thực hiện các thủ tục pháp lý song song và sẽ khởi công trong năm nay nhằm tạo ra doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho Công ty trong giai đoạn 2020-2021. Tổng đầu tư hai dự án này gần 700 tỷ đồng và cung cấp hơn 600 căn hộ ra thị trường.

Tại Quận Thủ Đức, TP.HCM, Saigonres còn một dự án lớn khác là Gem Premium hợp tác với Công ty Địa ốc Đất Xanh. Dự án này rộng 6,7 ha và có tổng đầu tư 4.000 tỷ đồng. Liên doanh thực hiện dự án đang hoàn thiện giải phóng mặt bằng và thực hiện các thủ tục pháp lý để được chấp thuận đầu tư.

Saigonres muốn mở rộng quỹ đất ở các tỉnh thông qua M&A
Hình ảnh dự án An Phú Đông, Quận 12 (cập nhật tháng 8/2018) do Saigonres làm chủ đầu tư

Tại các tỉnh thành phố khác, Saigonres đang phát triển các dự án Khu nhà ở Lê Gia Plaza tại Bình Dương, Dự án Nhà vườn, nước khoáng Văn Lâm tại Bình Thuận, Dự án Khu phức hợp Saigonres Nhơn Trạch tại Đồng Nai, Dự án Khu đô thị sinh thái Việt Xanh tại Lương Sơn, Hòa Bình và Dự án Khu đô thị mới Nghĩa Hà ở Quảng Ngãi.

Tổng đầu tư các dự án trong năm nay theo kế hoạch của Saigonres là 2.255 tỷ đồng, cao gấp 5 lần năm ngoái.

Mới đây, Saigonres đã hoàn tất hợp đồng nhận chuyển nhượng phần vốn góp của Công ty TNHH Hải Sinh Nguyên. Theo đó, Saigonres chính thức trở thành nhà đầu tư dự án khu Resort nghỉ dưỡng Bắc Vũng Bầu tại Phú Quốc, với tổng diện tích khu đất 22,6 ha.

Tham gia hợp tác đầu tư dự án này nhằm hiện thực hoá chiến lược đầu tư mở rộng thị trường mà Công ty đang hướng tới.

Ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm dự án đầu tư tại các tỉnh, thành có ngành du lịch và công nghiệp đang phát triển mạnh, thị trường bất động sản có nhiều triển vọng, thông qua các hình thức tự đầu tư, M&A, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư.

Công ty sẽ hướng đến các dự án bất động sản có vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng, nhằm chuẩn bị quỹ đất cho chiến lược trung và dài hạn.

Đây là một xu hướng, trong điều kiện cạnh tranh giữa các đơn vị cùng ngành ngày càng quyết liệt hơn, nhiều doanh nghiệp bất động sản phải chuyển hướng ra các tỉnh thành khác để tìm kiếm quỹ đất cũng như lên kế hoạch đầu tư mới. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đang săn lùng quỹ đất và triển khai dự án ở các tỉnh thành như Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Cần Thơ…