Samsung Việt Nam tuyển dụng nhân sự toàn hệ thống khu vực phía Bắc

Hoa Đặng - 14:25, 12/11/2017

TheLEADER2.200 ứng viên là các Kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học được chọn từ 20.000 hồ sơ tham gia trực tiếp vào kì thi tuyển GSAT của Samsung.

Samsung Việt Nam tuyển dụng nhân sự toàn hệ thống khu vực phía Bắc
Hội trường thi tuyển.

Ngày 12/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho ứng viên tại khu vực miền Bắc. 2.200 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học được chọn từ 20.000 hồ sơ tham gia trực tiếp vào kì thi tuyển GSAT của Samsung.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng Phỏng vấn của Samsung Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2017. Sau 02 vòng thi chính thức này, các ứng viên ưu tú và phù hợp nhất sẽ trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào đầu năm 2018 và sẽ làm viêc tại 7 nhà máy và trung tâm của Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên, Bắc Ninh và Hà Nội.

Song song với hoạt động tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống Samsung tại miền Bắc, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) cũng tổ chức cuộc thi tuyển hàng tháng cho vị trí kỹ sư lập trình và xét tuyển học bổng tài năng Samsung STP 2017 dành cho sinh viên chính quy của một số trường đại học lớn của khu vực miền Bắc.

Đây là cuộc thi được SVMC tổ chức hàng tháng với đối tượng tuyển dụng là sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của các trường đại học trên toàn quốc. Các thí sinh vượt qua vòng thi kỹ thuật và phỏng vấn sẽ có cơ hội được tham gia thực tập có trả lương. Thí sinh vượt qua bài thi kỹ thuật phần 2 sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại SVMC.

Bên cạnh việc tuyển dụng kỹ sư lập trình, SVMC cũng tổ chức chương trình xét tuyển Học bổng tài năng Samsung trị giá hơn 54 triệu đồng cùng cơ hội làm việc tại Samsung R&D ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra sinh viên học bổng STP sẽ được đào tạo các công nghệ mũi nhọn chuyên sâu vầ bài bản, được thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm dự án cũng như tham gia nhiều sự kiện của Samsung.

Ngày hội tuyển dụng GSAT bắt đầu được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2011 và đã có hơn 12.300 nhân viên được tuyển dụng qua kì thi này. Việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp Đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.