Sắp diễn ra hội nghị Thuế Việt Nam 2022

Tùng Anh - 15:21, 17/06/2022

TheLEADERTác động của đại dịch cùng với các thay đổi về chính sách thuế toàn cầu tạo ra những thay đổi chưa từng có về quy mô và tốc độ ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sắp diễn ra hội nghị Thuế Việt Nam 2022
Hội nghị thường niên về thuế 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20/7/2022 tại TP. HCM

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD), Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO) phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị thường niên về thuế. Sự kiện diễn ra vào ngày 20/7/2022 tại khách sạn Lotte Sài Gòn. 

Nhìn nhận tổng quan về bức tranh ngành thuế hiện nay, ông Lê Khánh Lâm, Phó chủ tịch CFO Việt Nam, Chủ tịch RSM Việt Nam cho biết, thực tiễn quản lý thuế toàn cầu đã và đang thay đổi nhanh chóng trong khi mức độ hội nhập của Việt Nam vào nền kinh thế thế giới ngày càng sâu rộng. 

Cùng với những cam kết của Việt Nam trong việc tiếp tục thực hiện các cải cách mạnh mẽ về quản lý thuế, doanh nghiệp đang chứng kiến nhiều thay đổi quy mô của ngành thuế cả về quản lý vĩ mô (thay đổi toàn diện các chính sách thuế) lẫn các ứng dụng cụ thể trong từng phần hành chức năng của ngành thuế.

"Tác động của đại dịch cùng với các thay đổi về chính sách thuế toàn cầu tạo ra những thay đổi chưa từng có về quy mô và tốc độ ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam", ông Lâm nói. 

Trong bối cảnh đó, hội nghị thường niên về thuế 2022 sẽ giúp hệ thống hoá các thay đổi quan trọng nhất trong chính sách và quy định cũng như tác động thuế ở nhiều góc nhìn. 

Lần đầu tiên được tổ chức bởi CFO Việt Nam, sự kiện sẽ quy tụ các chuyên gia hàng đầu để cùng thảo luận và chia sẻ các giải pháp về thuế cho doanh nghiệp, nổi bật là các chuyên gia đến từ Deloitte, PwC, Grant Thornton, mazars, RSM, EY, InvestPro...

Bên cạnh đó, các tổ tư vấn nhanh đến từ các đơn vị tư vấn hàng đầu sẽ hỗ trợ giải đáp các vướng mắc cơ bản của doanh nghiệp ngay tại hội nghị.

Đại diện CFO Việt Nam cho biết, sự kiện cũng sẽ đóng góp thêm ý kiến tích cực để cơ quan nhà nước xem xét và điều chỉnh chính sách thuế phù hợp, giúp doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong giai đoạn đầy thách thức vừa qua.