Sắp xây dựng trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông

Ngọc Hải - 15:14, 06/11/2017

TheLEADERKhi hoàn thành vào cuối năm 2019, Aeon Mall Hà Đông sẽ trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Sắp xây dựng trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông
Aeon Mall Hà Đông sẽ là trung tâm thương mại thứ 2 của tập đoàn bán lẻ Nhật Bản tại Hà Nội

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình hôm nay thông báo đã trúng thầu thi công dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông do Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam làm chủ đầu tư.

Liên danh giữa Hoà Bình và Kajima sẽ làm tổng thầu thiết kế và thi công dự án với giá trị gói thầu là 2.053 tỷ đồng.

Hoà Bình cho biết, Aeon Mall Hà Đông gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi với tổng diện tích xây dựng hơn 150.000m2, thời gian thiết kế và thi công là 25 tháng và dự kiến khai trương cuối năm 2019.

Đây là dự án đầu tiên liên danh Kajima – Hoà Bình cùng hợp tác sau khi hai bên ký kết hợp tác chiến lược về thi công xây dựng và cũng là dự án đầu tiên giao cho liên danh Kajima – Hoà Bình. Bốn dự án Aeon Mall trước đây do Obayashi thi công.

Aeon Mall Hà Đông chiếm diện tích đất 9,5ha và nằm trong khuôn viên 16,7ha của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông do BIM Group làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, bên cạnh khu đô thị Dương Nội và FLC Garden City.

UBND TP Hà Nội giữa năm nay phê duyệt điều chỉnh quy hoạch của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông, trong đó chuyển đổi khu đất 9,5ha sang làm trung tâm thương mại.

Đặt chân đến Việt Nam năm 2009, Aeon Mall mở cửa trung tâm thương mại đầu tiên năm 2014 và có kế hoạch đầu tư 20 trung tâm mua sắm đến năm 2025.

Tháng 9 vừa qua, Aeon Mall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch Hải Phòng để xây dựng trung tâm thương mại trên diện tích đất 9,3ha tại khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2, quận Lê Chân.

Dự án có tổng vốn đầu tư ước tính 180 triệu USD và dự kiến khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ là dự án trung tâm thương mại lớn thứ 6 của AEON Mall tại Việt Nam.

Hiện tại, Aeon Mall đã đưa vào hoạt động bốn trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có hai trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm ở Bình Dương và một ở Hà Nội.

Vốn đầu tư của Aeon Mall Long Biên tại Hà Nội lên đến 200 triệu USD trong khi Aeon Mall Celadon tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh là 109 triệu USD. Thấp nhất là Aeon Bình Dương với tổng vốn đầu tư 95 triệu USD.

Vị trí xây dựng Aeon Mall Hà Đông