SeABank cấp khoản vay 2.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines

Lam Giang - 09:15, 05/07/2021

TheLEADERGói vay ưu đãi có hạn mức 2.000 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động, tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.

SeABank và Vietnam Airlines vừa ký kết hợp đồng tín dụng cho vay tái cấp vốn nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo chủ chương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Gói vay ưu đãi có hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng, sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.

Theo thông tư 04 của Ngân hàng Nhà nước, tổng số tiền tái cấp vốn đối với các tổ chức tín dụng cho Vietnam Airlines vay tối đa 4.000 tỷ đồng và không yêu cầu tài sản đảm bảo cùng lãi suất tái cấp vốn là 0%.

Vì vậy, khoản vay SeABank chiếm 50% nguồn tiền tái cấp vốn cho Vietnam Airlines của Ngân hàng Nhà nước. Số tiền còn lại sẽ được hãng bay này vay từ SHB và MSB.

Bên cạnh đó, ba bên gồm Công ty cổ phần Tập đoàn BRG (Tập đoàn BRG), SeABank và Vietnam Airlines cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm cùng nhau phát triển trong nhiều lĩnh vực để nâng cao trải nghiệm khách hàng và đóng góp chung vào sự bền vững của nền kinh tế - xã hội đất nước.

SeABank cấp khoản vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines
Đại diện Vietnam Airlines, Tập đoàn BRG, và SeABank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (Ảnh: VNA).

Theo ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, khoản tín dụng ưu đãi của ngân hàng SeABank sẽ giúp hãng vượt qua khó khăn do Covid-19 mang lại, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG, Vietnam Airlines và ngân hàng SeABank sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững của ba bên trong tương lai. Bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh của mỗi bên thì xa hơn đó là mang tới những trải nghiệm, những sản phẩm và dịch vụ mới, trọn vẹn, khác biệt và đẳng cấp cho mọi khách hàng, cả khách hàng trong nước lẫn khách hàng quốc tế.

Trong khi đó, theo bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank, việc hợp tác chiến lược giữa ba bên sẽ giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng những sản phẩm dịch vụ ưu việt nhất, tiện ích nhất dựa trên lợi thế của 3 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, khách sạn - nghỉ dưỡng, bán lẻ, tài chính ngân hàng.

Sự kết hợp giữa ba tên tuổi hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đa ngành là Tập đoàn BRG, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng là SeABank và lực lượng vận tải chủ lực tại Việt Nam là Vietnam Airlines sẽ cho phép ba bên cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh để khai thác thế mạnh, tiềm lực sẵn có.

Bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh của mỗi bên thì xa hơn đó là mang tới những trải nghiệm, những sản phẩm và dịch vụ mới, trọn vẹn, khác biệt và đẳng cấp cho mọi khách hàng, cả khách hàng trong nước lẫn khách hàng quốc tế.