Shinhan và VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào Novaland

Văn Nghĩa - 16:26, 26/08/2017

TheLEADERNovaland đang là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 tại Việt Nam với thị phần khoảng 30% tại TP.HCM.

Shinhan và VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào Novaland
Dự án Tropic Garden. Ảnh: Novaland

Tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc đã hợp tác với VinaCapital thành lập một quỹ đầu tư 100 triệu USD để vào Novaland, trang Pulse News đưa tin.

Quỹ đầu tư này sẽ mua lại cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi ở Novaland và Shinhan đang xem xét việc đầu tư 20 - 30 tỷ won (khoảng 18 đến 27 triệu USD) vào quỹ này.

Novaland hiện là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Việt Nam với mức vốn hóa thị trường là 1,7 tỷ USD. Tại TP. HCM, Novaland chiếm thị phần khoảng 30%. Năm 2016, Novaland đạt gần 7.400 tỷ đồng doanh thu và 1.666 tỷ đồng lợi nhuận.

Cổ phiếu của Novaland (NVL) niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào cuối năm ngoái. Hôm 25/8, cổ phiếu NVL đóng cửa ở giá 61.900 đồng/ cổ phiếu.

Vào năm 2015, VinaCapital đã đầu tư 15 triệu USD vào chương trình cổ phiếu chuyển đổi 47 triệu USD của Novaland. Các nhà đầu tư khác cũng rót tiền vào tập đoàn này khi đó bao gồm GIC của Singapore, JP Morgan, Duxton AM cũng như các quỹ đầu tư tại của như Dragon Capital, VietCapital AM và VietFund.

Tập đoàn tài chính Shinhan gần đây đã tăng cường hoạt động tại Việt Nam thông qua các công ty con. Ngân hàng Shinhan đã ký thỏa thuận đầu năm nay để mua lại hoạt động kinh doanh bán lẻ của ANZ tại Việt Nam. 

Shinhan cũng đã mua lại một công ty chứng khoán của Việt Nam và đổi tên thành Shinhan Securities Vietnam để đẩy mạnh hoạt động môi giới đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam.