Analytic
Hotline: 08887 08817

Gã khổng lồ Spotify và cuộc chiến giành cờ trận trên thị trường nhạc số Việt Nam

Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới - vào Việt Nam đã đặt ra một thế trận mới: sự đối đầu của những ông lớn nội địa với các nền tảng nghe nhạc hàng đầu trên thế giới. Lợi thế địa phương, yếu tố quy mô, tính toàn cầu và công nghệ, tất cả đều đã sẵn sàng cho cuộc chiến giành lấy “cờ trận”. Trước bối cảnh đó, Spotify cũng có một số định hướng riêng để tự tin nhập cuộc.

Sẵn sàng móc hầu bao cho hàng ngoại, nhưng người Việt lại 'ngại' trả tiền cho hàng nội

"Ở Việt Nam có một nghịch lý, đó là người tiêu dùng luôn muốn sử dụng sản phẩm tốt, nhưng lại ngại trả tiền. Quen được miễn phí, tới khi phải đóng phí sẽ cảm thấy khó chịu" - ông Nhan Thế Luân, CEO và người sáng lập Nhaccuatui.com tâm sự.

Các CEO hàng đầu chia sẻ những bài học lãnh đạo năm 2021

Dưới đây là năm lời khuyên về xây dựng và phát triển doanh nghiệp của các nhà lãnh đạo luôn luôn đổi mới và có tầm ảnh hưởng. Những lời khuyên này không chỉ hữu ích cho thời kỳ khủng hoảng mà còn phù hợp với giai đoạn phục hồi của các doanh nghiệp.

Spotify tăng vọt vốn hóa thị trường trong lần đầu ra mắt

Giá trị Spotify mới đây đã tăng vọt lên hơn 26 tỷ USD trong lần đầu phát hành cổ phiếu được chờ đợi từ lâu, cho thấy sự ủng hộ của thị trường đối với tương lai việc phát hành nhạc.