Spring Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Thượng Hải

Hoàng Anh - 15:32, 07/07/2024

TheLEADERChuyến bay đầu tiên mang số hiệu 9C7557 của Spring Airlines khởi hành từ thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, chính thức mở lại đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thượng Hải - TP.HCM.

Từ ngày 6/7, Spring Airlines sẽ chính thức mở lại đường bay thẳng Thượng Hải tới TP.HCM và ngược lại, đánh dấu sự phục hồi của mạng đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, cung cấp cho du khách thêm sự lựa chọn thuận tiện, chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian. 

Đường bay này được Spring Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bằng loại tàu bay hiện đại Airbus A320/321 Neo, thân thiện với môi trường. 

Bên cạnh đó, Spring Airlines cũng chỉ định Beyond Travel JSC là tổng đại lý tại thị trường Việt Nam, chịu trách nhiệm cung cấp tất cả sản phẩm của hãng như vé máy bay và vận chuyển hàng khách tại thị trường.

Thêm đường bay thằng từ tp Hồ Chí Minh tới Thượng Hải và ngược lại.
Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Bà Aminta Yu Jia Li, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Spring Airlines cho biết, việc đưa vào khai thác trở lại đường bay bay giữa Thượng Hải và TP.HCM sẽ giúp tăng cường kết nối, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa hai thành phố. Đường bay mới sẽ góp phần giúp nhiều du khách Việt Nam thực hiện được ước mơ khám phá Thượng Hải.

Spring Airlines là hãng hàng không thứ 5 kết nối đường bay thường lệ giữa Thượng Hải và TP.HCM (trước đó có China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Vietnam Airlines và Vietjet), khẳng định vị thế của TP.HCM tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các hãng hàng không quốc tế.

Spring Airlines là công ty con của Spring Tour, một tập đoàn du lịch lớn tại Trung Quốc. Hãng hàng không này hiện sở hữu đội tàu bay hiện đại với hơn 125 máy bay Airbus A320/321 NEO, mạng đường bay hơn 170 điểm nội địa và 40 điểm quốc tế. 

Năm 2023, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ (OTP) đạt trung bình trên 90,5% và cung cấp giá thấp hơn 30% so với giá thị trường với cùng điểm đến. 

Beyond Travel JSC thành lập năm 2018, thành viên của Hồng Ngọc Hà Travel, chuyên biệt là tổng đại lý và đại diện cho nhiều hãng hàng không, hãng tàu quốc tế tại thị trường Việt Nam. 

Ngoài Spring Airlines, Beyond Travel JSC còn làm đại diện cho Drukair (Royal Bhutan Airlines), Japan Rail Pass, Rail Europe tại thị trường Việt Nam. Beyond Travel JSC cũng đang từng bước mở rộng chiến lược làm tổng đại lý để đại diện cho các hãng hàng không Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… tại thị trường Việt Nam.