Startup an ninh mạng của Vingroup gọi vốn 20 triệu USD

Việt Hưng - 19:44, 17/02/2024

TheLEADERÔng Đỗ Ngọc Duy Trác - nhà sáng lập và CEO VinCSS cho biết, sau gần 6 năm khởi nghiệp, VinCSS hiện tiến rất nhanh tới điểm hòa vốn.

Tháng 10 năm ngoái, VinCSS - công ty con của Vingroup đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải - nhà đồng sáng Canavi, và là người từng được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2017 làm Giám đốc huy động vốn.

Chia sẻ với báo giới, ông Hải cho biết, VinCSS đã bắt đầu vòng gọi vốn Series B sẽ hoàn thành trong năm 2024, cùng tâm thế cởi mở với tất cả nhà đầu tư tiềm năng.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, quy mô vòng gọi vốn Series B của VinCSS có thể lên tới 20 triệu USD. Hiện startup này đang trong quá trình đàm phán với 7 nhà đầu tư, và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2024.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để đầu tư mạnh vào việc mở rộng thị trường, đẩy mạnh các hoạt động R&D và duy trì vị thế tiên phong của VinCSS trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - nhà sáng lập và CEO VinCSS cho biết, sau gần 6 năm khởi nghiệp, VinCSS hiện tiến rất nhanh tới điểm hòa vốn.

Mục tiêu của VinCSS đặt ra là hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực "xác thực mạnh không mật khẩu" và quản lý định danh.

Startup an ninh mạng của Vingroup muốn gọi vốn 20 triệu USD
VinCSS là doanh nghiệp hàng đầu về xác thực không mật khẩu tại Đông Nam Á - Ảnh: VinCSS

Được thành lập năm 2018, VinCSS ra đời trong bối cảnh tình trạng lộ lọt dữ liệu tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động, bởi nó diễn ra khá công khai, phổ biến và có hệ thống. 

Nhiều trang web đen công khai rao bán dữ liệu của doanh nghiệp, cá nhân và điều đáng ngại là qua xác minh, những dữ liệu này đều chính xác 100%.

Một trong những biện pháp để hạn chế tình trạng bị lộ lọt, đánh cắp dữ liệu là dùng mật khẩu mạnh. Tuy nhiên, nếu người dùng đặt quá nhiều mật khẩu cho các ứng dụng khác nhau sẽ dễ dẫn tới quên mật khẩu.

Vì thế xác thực mạnh không dùng mật khẩu là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng vừa không phải nhớ mật khẩu, vừa tạo ra một bộ giáp bảo vệ mạnh mẽ hơn.

Xác thực mạnh không mật khẩu (thuật ngữ chuyên ngành gọi là passwordless) đang nhận được sự quan tâm hết sức mạnh mẽ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo số liệu của VinCSS, 41% các bộ phận CNTT ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã triển khai áp dụng xác thực mạnh không mật khẩu, 68% người dùng ở khu vực này nhìn nhận xác thực mạnh không mật khẩu là cực kỳ quan trọng.

Thị trường toàn cầu cho xác thực mạnh không mật khẩu được định giá 6,6 tỉ USD trong năm 2021 và ước tính đạt 53,59 tỉ USD vào năm 2030.

Hiện tại, VinCSS đang cung cấp giải pháp xác thực trong các nhà máy tự động, thành phố thông minh, ô tô thông minh và các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phức tạp đòi hỏi khả năng mở rộng nhanh chóng và hiệu quả.

Không những vậy, VinCSS còn có lợi thế cạnh tranh về chi phí do công ty làm chủ toàn bộ dòng sản phẩm và công nghệ của mình mà không phụ thuộc vào các nhà cung cấp.

Trong số đó, nhóm giải pháp quản lý định danh và truy cập của VinCSS đã đạt được thành công đáng kể khi được Frost & Sullivan - tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín toàn cầu, công nhận là doanh nghiệp hàng đầu về xác thực không mật khẩu tại Đông Nam Á.