Startup bán thuốc BuyMed nhận vốn hơn 51 triệu USD

Việt Hưng - 08:11, 08/05/2023

TheLEADERCộng với cả vòng gọi vốn lần này, BuyMed đã huy động được tổng cộng 64,5 triệu USD, và đây đã là lần thứ tư BuyMed nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo TechInAsia, startup chuyên phân phối dược phẩm BuyMed của Việt Nam (hay còn được biết đến là thuocsi.vn) đã huy động thành công 51,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B từ UOB Venture Management trực thuộc ngân hàng UOB của Singapore.

Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm: US International Development Finance Corporation (DFC), Smilegate Investment và Cocoon Capital.

Trước đó, thông tin từ DealStreetAsia chỉ ghi nhận việc BuyMed huy động thành công 33,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Được biết, đây đã là lần thứ tư BuyMed nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Trước đó, startup này liên tục được cấp vốn vào các năm 2019, 2020 và 2021 với tổng số tiền huy động lên tới 13 triệu USD.

Cộng với cả vòng gọi vốn lần này, BuyMed đã huy động được tổng cộng 64,5 triệu USD. Dự kiến, số vốn lần này sẽ được BuyMed sử dụng nâng cao các nền tảng công nghệ, mở rộng dịch vụ, cũng như cung cấp các phương pháp phân phối thuốc với giá thành hợp lý.

Startup bán thuốc BuyMed nhận vốn hơn 51 triệu USD
Startup bán thuốc BuyMed nhận vốn hơn 51 triệu USD

Mặc dù thị trường phân phối dược phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 73 tỷ USD vào năm 2024, tuy nhiên, BuyMed cho rằng thị trường này vẫn còn rất phân mảnh. Do đó, BuyMed mong muốn tạo ra một cuộc cách mạng để đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại châu Á trở nên dễ tiếp cận hơn và có giá cả phải chăng hơn.

"Chúng tôi muốn xây dựng hệ sinh thái trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ mà chưa ai dám xây dựng", BuyMed chia sẻ.

Được thành lập từ năm 2018, BuyMed trở thành "cầu nối" các công ty sản xuất, phân phối dược phẩm với khoảng 35.000 nhà thuốc, phòng khám trên 63 tỉnh, thành toàn quốc. Đây là mạng lưới nhà thuốc rất lớn có thể giúp các nhà cung cấp mở rộng độ phủ và tăng trưởng doanh số, nhất là các nhà cung cấp nhỏ lẻ.

Thông qua cổng điện tử thuocsi.vn của BuyMed hoạt động dưới dạng sàn TMĐT, các bác sĩ có thể tra cứu nhanh thành phần, công dụng, giá thuốc và đặt thuốc nhanh chóng. Dù là người dùng, hay y sĩ và nhà thuốc chỉ cần đăng ký tài khoản, mua thuốc trực tiếp trên web và thanh toán.

Đơn hàng sẽ được giao trong ngày. Thuocsi.vn hoạt động theo hình thức B2B, kết nối các nhà phân phối thuốc có uy tín được cấp phép, với 2 trung tâm xử lý đơn hàng rộng 12.000 m2 tại Bình Dương và Hà Nội.

Ngoài thị trường Việt Nam, BuyMed hiện đang có mặt tại 3 quốc gia Đông Nam Á khác là Singapore, Thái Lan và Campuchia.