Startup chăm sóc sức khỏe Việt Nam gọi vốn 5 triệu USD

Việt Hưng - 17:23, 04/04/2019

TheLEADERStartup có tên Jio Health, được thành lập năm 2014 với vai trò sử dụng công nghệ hiện đại để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu với chi phí phải chăng.

Theo Techinasia, startup ứng dụng công nghệ để thăm khám và chăm sóc sức khỏe tại nhà của Việt Nam - Jio Health đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures dẫn đầu.

Được biết, Monk’s Hill Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm có nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang điều hành và tư vấn cho các doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở tại thung lũng Silicon và Châu Á. Qũy đầu tư này tập trung vào các doanh nghiệp công nghệ với mục tiêu tận dụng lợi thế của thị trường sản phẩm công nghệ đang lên ở Châu Á.

Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm game và nền tảng web, chợ điện tử. Vốn đầu tư của quỹ rơi vào khoảng từ 2,5 đến 5 triệu USD. Những thị trường trọng điểm của Monk’s Hill Ventures là Singapore, Thái Lan và Philippines.

Liên quan tới vòng gọi vốn mới, Jio Health cho biết sẽ sử dụng số tiền được đầu tư để tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình và đáp ứng kỳ vọng tăng trưởng. Ngoài ra, Jio Health cũng chia sẻ rằng họ đang tìm cách mở rộng quy mô đội ngũ cung cấp dịch vụ chăm sóc và hoạt động tại Việt Nam.

Jio Health Việt Nam là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại nhà chất lượng cao do CEO Nguyễn Hoài Nam hợp tác với đối tác công nghệ từ Mỹ sáng lập từ tháng 10 năm 2016.

Tính độc đáo của Jio Health chính là việc cung cấp hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ hoàn chỉnh và toàn diện thông qua qua ứng dụng Jio Health trên điện thoại thông minh: khách hàng có thể trao đổi với bác sỹ và y tá miễn phí 24/7, có thể chủ động lựa chọn bác sĩ, đặt lịch hẹn thăm khám và địa điểm khám bệnh phù hợp với nhu cầu.

Thông qua ứng dụng, khách hàng có thể quản lý toàn bộ y bạ của mình và các thành viên gia đình bao gồm ghi chú lâm sàng, kết quả xét nghiệm, hình ảnh, toa thuốc… ... Với ứng dụng đó, Jio Health dần dần đang trở thành địa chỉ tin cậy đối với khách hàng khi họ cần tìm một dịch vụ y tế hay một bác sĩ giỏi với thái độ phục vụ ân cần, chu đáo.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể quản lý y bạ gồm kết quả xét nghiệm, hình ảnh chẩn đoán hay đơn thuốc… Tất cả những thông tin trên đều được bảo mật an toàn trên điện toán đám mây. Không những vậy, người dùng còn có thể truy cập ở bất cứ vị trí và thời điểm nào trên thiết bị thông minh. Cuối cùng là sự tiện lợi trong thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, thả ATM hay ví điện tử.

Đến nay, Jio Health đã có khoảng 100 nhân sự bao gồm các bác sỹ, điều dưỡng rải đều các bộ phận như dịch vụ lâm sàng, kỹ sư công nghệ, nhân viên vận hành và chăm sóc khách hàng. Jio Health cũng có 1 phòng khám đa khoa ở quận Bình Thạnh, TP. HCM với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm.