Startup công nghệ tài chính Infina huy động thêm 4 triệu USD

Việt Hưng - 15:24, 09/02/2022

TheLEADERVới ứng dụng Infina, người dùng có đa dạng các lựa chọn đầu tư khác nhau, từ các sản phẩm thu nhập cố định tới các chứng chỉ quỹ, và đầu tư cổ phiếu.

Startup công nghệ tài chính Infina huy động thêm 4 triệu USD

Trong vòng gọi vốn hạt giống, startup Việt Infina vừa huy động thành công thêm 4 triệu USD từ Sequoia Capital, Y Combinator, Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC và AppWorks.

Tháng 6 năm ngoái, Infina cũng huy động được số vốn 2 triệu USD từ các nhà đầu tư dẫn dắt Infina gồm: Saison Capital, Venturra Discovery, 1982 Ventures, 500 Startups, Nextrans và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Tổng cộng, startup này đã kêu gọi đầu tư được 6 triệu USD trong vòng hạt giống, trở thành điểm sáng của hệ sinh thái startup Việt trong những ngày đầu năm 2022.

Infina tham gia "cuộc cách mạng" ứng dụng đầu tư và tích lũy cùng với các công ty như Ajaib tại Indonesia, Groww tại Ấn Độ, và Tiger tại Trung Quốc, tạo nên làn sóng các nhà đầu tư cá nhân mới trên toàn thế giới tham gia vào các thị trường tài chính mà trước đây họ chưa từng làm.

Ứng dụng Infina được thiết kế giúp việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và an toàn cho những người trẻ, yêu công nghệ Việt Nam mong muốn bắt đầu tham gia hành trình đầu tư của họ.

Startup công nghệ tài chính Infina huy động thêm 4 triệu USD
Startup công nghệ tài chính Infina huy động thêm 4 triệu USD

Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ với khoảng 97 triệu người dân, trong đó chủ yếu là thế hệ Millenials và Gen Z, nhiều người trong số họ đang có thu nhập gia tăng và mong muốn tham gia các kênh đầu tư để sinh lời thêm.

Chỉ số thị trường chứng khoán của Việt Nam đã liên tiếp đạt được các mốc kỷ lục trong năm ngoái, tăng 28,1% vào tháng 12-2021 so với cùng kỳ năm ngoái và vượt trội so với nhiều thị trường chứng khoán khác trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam cũng ghi nhận hơn 1,3 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán đăng ký mới trong năm 2021, gấp 3 lần so với 2020. Số lượng người Việt Nam tham gia thị trường tiền số và NFT thậm chí còn lớn hơn, ước tính khoảng 6 triệu người.

Với đầu tư nhỏ lẻ bùng nổ tại Việt Nam, Infina đã chứng kiến sự tăng trưởng lượng người dùng mạnh mẽ, và các tài khoản đầu tư có tỉ lệ tăng trưởng gộp hàng tháng đạt 64% trong năm 2021.

Infina mang sứ mệnh bình dân hóa hoạt động đầu tư khi biến việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận cho mọi người cho dù mức thu nhập là bao nhiêu, đồng thời hướng tới những nhà đầu tư trẻ, lần đầu tiên tham gia mà không đủ điều kiện đầu tư theo các kênh truyền thống khác hiện có trên thị trường.

Với ứng dụng Infina, người dùng có đa dạng các lựa chọn đầu tư khác nhau, từ các sản phẩm thu nhập cố định tới các chứng chỉ quỹ, và đầu tư cổ phiếu.

Những sản phẩm đầu tư giá trị lớn sẽ được chia nhỏ, nhờ đó người dùng chỉ với số tiền thấp tối thiểu cũng có thể đầu tư vào danh mục đa dạng các tài sản này. Infina cũng đưa đầu tư tới đông đảo người dùng hơn khi tăng cường sự hiện diện của mình trên các siêu ứng dụng của bên thứ ba như ứng dụng thương mại điện tử phổ biến Tiki.

James Vương - nhà sáng lập và CEO Infina chia sẻ: "Sứ mệnh của Infina là giúp cho các nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia vào các kênh đầu tư đang phổ biến trên thị trường, nhờ đó ai cũng có tài sản tích lũy, góp phần vào sự thịnh vượng chung của đất nước".

Theo đó, Infina sẽ sử dụng nguồn vốn này để tiếp tục đầu tư vào đội ngũ nhân sự tài năng nhằm phát triển những công nghệ tối ưu nhất, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều các nhà đầu tư mới trong vòng 3 năm tới.