Startup Coolmate tiếp tục nhận đầu tư từ VIC Partners

Việt Hưng - 08:41, 07/08/2021

TheLEADERCoolmate kỳ vọng sẽ đẩy nhanh mục tiêu doanh số của năm 2021, và đảm bảo tốc độ tăng trưởng nhằm IPO vào năm 2025.

Gọi vốn thành công trên chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam, Coolmate nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu tư, khi cung cấp cho đối tượng nam giới giải pháp mua sắm mặt hàng thời trang, may mặc tiện lợi, tiết kiệm.

Sau khi được Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech cam kết rót vốn, Coolmate tiếp tục được quỹ Hàn Quốc là STIC Investment đầu tư nhằm mở rộng danh mục sản phẩm, tập trung vào chất liệu mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Nối tiếp sự thành công này, Coolmate cho biết vừa hoàn tất quá trình gọi vốn từ VIC Partners - quỹ đầu tư sáng lập bởi tập hợp cộng đồng doanh nhân Việt Nam do ông Đinh Viết Hùng sáng lập và giữ cương vị Chủ tịch.

Sau vòng gọi vốn mới, mức định giá của Coolmate vẫn giữ nguyên ở mức 5 triệu USD như thời điểm STIC Investment đầu tư.

Startup Coolmate tiếp tục nhận đầu tư từ VIC Partners
Startup Coolmate tiếp tục nhận đầu tư từ VIC Partners

Đại diện VIC Partners đánh giá cao cách tiếp cận của Coolmate trong hoạt động bán lẻ và thương mại điện tử, khi luôn lấy người dùng làm trọng tâm để xây dựng doanh nghiệp.

Từng khâu từ sản xuất, quảng cáo, bán hàng, vận chuyển, chăm sóc khách hàng đều được đội ngũ sáng lập xây dựng với mục tiêu mang lại sản phẩm tốt với giá cả phải chăng cùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng, nhanh chóng và an tâm.

Thành lập tháng 2/2019, Coolmate cung cấp sản phẩm may mặc 100% sản xuất tại Việt Nam và phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua các nền tảng TMĐT với 98% khách hàng hài lòng.

Nhờ chất liệu hướng đến sự năng động và thích hợp với đa dạng phong cách, Coolmate đã nhanh chóng thuyết phục được nam giới Việt. Từ khi thành lập, Coolmate đã bán hơn 200.000 đơn hàng với doanh thu năm 2020 đạt 39 tỷ và dự kiến 139 tỷ năm 2021.

Đặc biệt, công ty thể hiện mong muốn mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới kiếm tìm doanh thu theo gói (Subscription) và in theo yêu cầu. Trước đó, hồi đầu năm 2020, Coolmate đã hoàn thành vòng hạt giống từ 500 Startups Việt Nam.

Coolmate kỳ vọng sẽ đẩy nhanh mục tiêu doanh số của năm 2021 và những năm tiếp theo; đồng thời đảm bảo xây dựng được năng lực vận hành và đội ngũ con người đảm bảo tốc độ tăng trưởng nhằm IPO vào năm 2025.