Startup giáo dục 650 triệu USD gia nhập thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 14:14, 14/02/2023

TheLEADERVới việc BrightChamps mua lại Schola thông qua hình thức tiền mặt và hoán đổi cổ phần, startup này hiện cũng nằm trong danh mục đầu tư của quỹ Next100 thuộc Tập đoàn Nexttech.

Theo TechInAsia, startup giáo dục mới nổi khu vực Đông Nam Á là BrightChamps đã chính thức có mặt tại Việt Nam với tên gọi BrightChamps Next-Gen Hub thông qua mô hình dạy học kết hợp giữa trực tuyến và đào tạo tại chỗ.

Ra mắt năm 2020, BrightChamps giúp học sinh trên toàn thế giới tiếp cận với các kỹ năng học tập thực tế. Mục tiêu của công ty là thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục ở trường học và nhu cầu học tập thực sự của trẻ em.

Tính đến hiện tại, startup này đã huy động được hơn 100 triệu USD. Gần đây nhất, ước tính BrightChamps được định giá 650 triệu USD và được kỳ vọng sớm trở thành một kỳ lân trong lĩnh vực công nghệ giáo dục khu vực.

Tại Việt Nam, BrightChamps Next-Gen Hub sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/2/2023 với trung tâm đầu tiên ở TP. HCM. Dự kiến, trung tâm dạy học thứ 2 của startup này sẽ xuất hiện ngay trong tháng 5/2023.

Startup giáo dục 650 triệu USD gia nhập thị trường Việt Nam
Startup giáo dục 650 triệu USD gia nhập thị trường Việt Nam

Thời gian đầu, BrightChamps sẽ cung cấp ra thị trường các chương trình học trực tuyến và đào tạo tại chỗ liên quan tới các kĩ năng lập trình, máy tính, robot, tài chính và giao tiếp dành cho trẻ em.

Lợi thế của BrightChamps đó là khả năng tăng trưởng thần tốc. Chỉ trong thời gian ngắn, startup này đã có mặt trên hơn 10 quốc gia, bao gồm một số thị trường ở Đông Nam Á, cũng như Hoa Kỳ, Canada, và hiện tại là Việt Nam.

Trước khi mở ra BrightChamps Next-Gen Hub, startup này đã mua lại startup Schola có trụ sở tại Việt Nam, là nền tảng học tập trực tiếp để trẻ em thành thạo các kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh, tập trung vào thị trường Đông Nam Á.

Thời điểm đó, Schola được định giá khoảng 15 triệu USD. Một trong những đơn vị từng đầu tư vào Schola là quỹ Next100 thuộc Tập đoàn Nexttech.

Với việc BrightChamps mua lại Schola thông qua hình thức tiền mặt và hoán đổi cổ phần, BrightChamps hiện cũng nằm trong danh mục đầu tư của quỹ Next100.