Startup hóa đơn điện tử Việt Nam ra đời giữa đại dịch

Việt Hưng - 16:42, 09/01/2021

TheLEADERSử dụng Vatnow, toàn bộ quy trình đều được tự động hóa, quản lý tập trung. Chỉ mất ba giây từ lúc yêu cầu đến nhận hóa đơn điện tử đều được quản lý tập trung thông qua ứng dụng và email.

Covid-19 khiến hành vi của người tiêu dùng cũng bị tác động, thay đổi đáng kể chính là sự chuyển dịch dần từ các cửa hàng truyền thống sang online.

Đơn cử như với cách xuất hóa đơn giấy truyền thống, tình trạng không nhớ được thông tin xuất hóa đơn công ty như: Mã số thuế, địa chỉ,… thường xuyên gặp phải.

Mỗi lần cần xuất hóa đơn phải lục tìm giấy xuất hóa đơn hoặc luôn phải mang theo một tờ ghi chú thông tin bên mình, đến khi cần xuất hóa đơn lại lôi ra. Chưa kể, trong quá trình viết tay dễ có những sai sót, bên cung cấp dịch vụ quên không xuất hoá đơn.

Chính những bất cập này dẫn đến việc xuất hóa đơn tốn quá nhiều thời gian. Thêm nữa, sau khi xuất hóa đơn giấy, các hóa đơn này thường không quản lý tập trung, chúng ta khó có thể nhớ hết những lần đã yêu cầu xuất hoá đơn VAT.

Điều đó dẫn đến tình trạng mất, thiếu, lộn xộn, không tập trung đủ các hóa đơn đỏ, gây khó khăn cho đội ngũ kế toán. Không chỉ tốn thời gian sắp xếp lại, trong trường hợp mất hóa đơn, doanh nghiệp còn phải giải trình với cơ quan thuế.

Nhận thấy vấn đề của người dùng cuối trong việc lấy hóa đơn tài chính, Vatnow – một startup công nghệ đã cho ra đời ứng dụng giúp người dùng cuối lấy hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, theo cách của thời đại 4.0.

Startup hóa đơn điện tử Việt Nam ra đời giữa đại dịch
Startup hóa đơn điện tử Việt Nam ra đời giữa đại dịch

Vatnow được thành lập tại Việt Nam tháng 2/2020, phát triển ứng dụng Vatnow trên nền tảng di động nhằm hỗ trợ người dùng và các đơn vị bán hàng số hóa và tự động các bước yêu cầu cũng như xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp.

Không chỉ đem lại tiện ích cho doanh nghiệp, Vatnow giúp những người dùng cá nhân có nhu cầu lấy hóa đơn VAT về cho công ty có thể dễ dàng yêu cầu và nhận hóa đơn.

Sử dụng Vatnow, toàn bộ quy trình đều được tự động hóa, quản lý tập trung. Chỉ mất ba giây từ lúc yêu cầu đến nhận hóa đơn điện tử đều được quản lý tập trung thông qua ứng dụng và email.

Quy trình này sử dụng mã QR, tích hợp API liên kết với các phần mềm khác trong doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán... giúp xử lý nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian so với cách truyền thống.

Đối với người dùng cá nhân khi sử dụng Vatnow, người dùng không phải ghi nhớ thông tin hay cầm theo giấy ghi chú thông tin để sử dụng khi yêu cầu xuất hoá đơn, không lo đơn vị cung cấp dịch vụ quên xuất hóa đơn vì có thể dễ dàng thao tác và theo dõi qua ứng dụng. Mọi hoá đơn sau khi xuất sẽ được lưu trữ trên ứng dụng và email.

Đến nay đã có 100 đơn vị nhà hàng đồng ý thử nghiệm Vatnow với hơn 1.000 khách hàng sử dụng ứng dụng. Đây là những khách hàng hiểu được câu chuyện tự động, đón đầu xu thế hoá đơn điện tử, yêu thích công nghệ, sẵn sàng áp dụng công nghệ mới vào bộ máy vận hành.