Startup VerseHub của người Việt nhận vốn 1 triệu USD

Việt Hưng - 10:46, 23/11/2021

TheLEADERThực tế, các nhà sáng lập VerseHub đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse, ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Xu hướng Metaverse đang trở thành một chủ đề nóng sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Nhờ Metaverse, một số startup đã nhận được những khoản đầu tư khổng lồ với tham vọng hình thành một vũ trụ ảo mới trên toàn thế giới.

VerseHub - một startup được thành lập bởi các nhà sáng lập người Việt và Anh phát triển theo xu hướng Metaverse vừa nhận vốn đầu tư 1 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư thiên thần giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi.

Lý do đầu tư được họ đưa ra bởi các nhà sáng lập VerseHub đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse, ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng. Hiện thông tin chi tiết về các sản phẩm mà VerseHub phát triển chưa được tiết lộ.

Startup VerseHub của người Việt nhận vốn 1 triệu USD
Startup VerseHub của người Việt nhận vốn 1 triệu USD

Chia sẻ về startup của mình, Cảnh Hồ - đồng sáng lập và CTO VerseHub cho biết, ban đầu anh muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, startup này sẽ sớm về nước để góp sức trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trước khi nhận nguồn vốn từ nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi GameFi, VerseHub đã ấp ủ dự án được 6 tháng và từ chối nhiều lời mời hợp tác, nhà sáng lập này cho biết.

Theo CTO Cảnh Hồ, những người sáng lập VerseHub muốn xây dựng một sản phẩm bền vững thay vì theo đuổi lợi nhuận trong ngắn hạn. Do đó, nhóm nghiên cứu của startup này đã âm thầm thực hiện dự án của họ trong suốt một thời gian dài, trước khi công bố và kêu gọi vốn đầu tư.

Trước VerseHub, một startup Metaverse Make in Vietnam khác là Meta Spatial từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Animoca Brands - quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity.

Việc Facebook thông báo đổi tên thành Meta có thể dẫn đến nhiều dự án liên quan thu hút hàng triệu USD đầu tư chỉ trong một đêm. Đáng chú ý trong số đó là dự án metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn do SoftBank, quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản dẫn đầu.