Startup Việt Infina nhận vốn từ 5 quỹ ngoại

Việt Hưng - 09:01, 29/06/2021

TheLEADERInfina là startup thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính, chuyên cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy, đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi và chứng chỉ quỹ tới người dùng.

Một startup Việt Nam là Infina vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 triệu USD. Các nhà đầu tư dẫn dắt Infina gồm: Saison Capital, Venturra Discovery, 1982 Ventures, 500 Startups, Nextrans và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Theo đó, nguồn vốn mới sẽ được Infina sử dụng nhằm tăng trưởng người dùng và đa dạng hóa danh mục. Startup này dự kiến mở rộng sang các quốc gia trong khu vực trong tương lai, tuy nhiên trước mắt vẫn sẽ tiếp tục tập trung phục vụ người dùng Việt Nam.

Infina là startup thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính, chuyên cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy, đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi và chứng chỉ quỹ tới người dùng.

Mô hình mà Infina theo đuổi đã xuất hiện tại nhiều thị trường tài chính phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ hay Indonesia.

Đối tượng khách hàng chính của Infina là những nhà đầu tư cá nhân thế hệ 8x, 9x - những người muốn tiết kiệm và đầu tư một phần thu nhập của họ nhằm bảo vệ tài sản, tích lũy cho gia đình, con cái, nghỉ hưu sớm...

Startup Việt Infina nhận vốn từ 5 quỹ ngoại
Startup Việt Infina nhận vốn từ 5 quỹ ngoại

Ứng dụng Infina ra mắt thị trường từ tháng 1 và hiện là đối tác của các công ty quản lý quỹ uy tín trong nước như Dragon Capital, ACB Capital, Mirae Asset, Bản Việt. 

James Vương - nhà sáng lập và CEO Infina, chia sẻ: "Tương tự như điều mà nền tảng Robinhood đã làm được tại Mỹ, Infina ra đời với sứ mệnh khiến việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và hữu ích cho người Việt, đặc biệt với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp’’.

Infina là startup mới nhất ghi danh vào sự phát triển bùng nổ của các ứng dụng đầu tư trong khu vực Châu Á, vốn đã chứng kiến nguồn vốn đổ vào Futu của Trung Quốc, Groww của Ấn Độ, Ajaib và Stockbit của Indonesia...

Phân khúc startup này hiện đang thu hút nguồn vốn lớn vì việc phá bỏ rào cản đầu tư cho thấy tiềm năm của một thị trường trước đây bị giới hạn cho một phần nhỏ các cá nhân hoặc tổ chức có số vốn lớn.