Startup Việt làm áo chống virus SARS-CoV-2

Việt Hưng - 10:00, 25/10/2021

TheLEADERChiếc áo khoác của Coolmate có khả năng loại bỏ virus Sars-CoV-2 trong vòng 30 phút, cũng như tiêu diệt tới 15 loại virus, vi khuẩn khác nhau...

Sau khi lên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam, Coolmate - startup mua sắm tủ đồ cho nam giới đã liên tiếp nhận vốn từ Shark Bình, quỹ STIC Investment và VIC Partners. Mục tiêu của startup này là tiến tới IPO vào năm 2025.

Trên hành trình IPO, Coolmate vừa qua đã tung ra mẫu áo khoác với công nghệ phòng, chống virus SARS-CoV-2 trên bề mặt vải mang tên New Normal Jacket.

Theo ông Phạm Chí Nhu - nhà sáng lập Coolmate, sản phẩm này ứng dụng công nghệ HeiQ ViroBlock. Đây được xem là công nghệ có tác dụng ngừa Covid-19 có thể áp dụng lên các sản phẩm may mặc hiện tại trên thế giới tính trên các tiêu chí về độ hiệu quả, độ bền và độ an toàn cho người sử dụng.

Ngoài khả năng loại bỏ virus Sars-CoV-2 trong vòng 30 phút (theo báo cáo của Viện nghiên cứu Doherty về lây nhiễm và miễn dịch tại Australia), HeiQ ViroBlock còn có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt tới 15 loại virus, vi khuẩn khác nhau trong đó bao gồm virus cúm H1N1, H5N1,...

Startup Việt làm áo chống virus SARS-CoV-2
Startup Việt làm áo chống virus SARS-CoV-2

HeiQ ViroBlock đã được công nhận với Giải thưởng Công nghệ Thụy Sỹ năm 2020 trong bối cảnh thách thức do tốc độ lây lan quá nhanh của đại dịch.

HeiQ là 1 công ty công nghệ hàng đầu của Thụy Sĩ trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tăng tính năng bảo vệ cho các sản phẩm may mặc, góp phần tạo ra những sản phẩm hiệu quả, bền lâu và công năng cao trên thị trường.

Là đối tác của hơn 200 thương hiệu thời trang trên khắp thế giới, HeiQ đã đưa ra rất nhiều các công nghệ khác nhau vào trong ngành may mặc, từ tính năng chống UV, thân thiện môi trường, kiểm soát mùi,...

Công nghệ HeiQ ViroBlock có tác dụng với virus Covid-19 và có thể áp dụng lên các sản phẩm may mặc hiện tại trên thế giới tính trên các tiêu chí về độ hiệu quả, độ bền và độ an toàn cho người sử dụng.

Đại diện Coolmate cho biết chiếc áo được chú trọng đến công năng và trải nghiệm của người sử dụng: Phần mũ có thể linh hoạt tháo rời, vải mỏng nhẹ đứng form, xử lý công nghệ chống nước và cản gió, 4 túi đựng đồ cá nhân tiện dụng, gọn nhẹ để sẵn sàng mang theo bất kỳ lúc nào. Sản phẩm cũng có 4 màu và tuỳ chọn kích cỡ đa dạng, phù hợp cho cả nam nữ và học sinh.

Mẫu áo khoác có giá 799 ngàn đồng. Trong giai đoạn đầu, New Normal Jacket có giá 649 ngàn đồng và 599 ngàn đồng/cho đơn hàng 2 chiếc. Các đơn hàng đặt mua sớm sẽ được giao từ 11/11.

Ông Phạm Chí Nhu cho hay, trong giai đoạn đầu tiên công ty dự kiến sản xuất 100.000 sản phẩm cho người dùng Việt. Được biết hiện chưa có sản phẩm tương tự được phân phối tại thị trường Việt Nam.