Analytic
Hotline: 08887 08817

Sacombank vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2021

Mặc dù đối mặt với bối cảnh vĩ mô nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lợi nhuận trước dự phòng đề án của Sacombank vẫn đạt 12.660 tỷ đồng, song do tập trung tăng mạnh trích lập dự phòng rủi ro và phân bổ chi phí đề án, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng chỉ đạt 4.400 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch.

Sacombank dự kiến lãi 4.000 tỷ đồng năm 2021

Ngân hàng đặt mục tiêu năm 2021 lợi nhuận trước thuế đạt 4.000 tỷ đồng, đồng thời tăng tổng tài sản lên 533.300 tỷ đồng, tổng huy động 485.500 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 372.000 tỷ đồng và kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Sacombank

Lần thay đổi hạng tín nhiệm của Sacombank này thể hiện Moody’s nhìn nhận nghiêm túc nỗ lực cải thiện chất lượng tài sản, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng theo lộ trình chiến lược tái cơ cấu. Kể từ sau giai đoạn sáp nhập, cấu trúc sở hữu và quản trị ngân hàng của Sacombank, theo Moody’s, đã có những cải thiện vượt bậc và trở nên minh bạch hơn trước.

Covid-19 là cơ hội để tái cơ cấu và chuyển đổi số

Đặt mục tiêu tăng trưởng 30% nhưng chỉ đạt 81% kế hoạch năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng công ty vẫn đạt được chỉ tiêu lợi nhuận vì tái cơ cấu doanh nghiệp và ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ để cắt giảm chi phí. Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) chia sẻ về những nỗ lực vượt qua năm 2020 đầy biến động cũng như hành trình bảy năm ghi dấu ấn trong vị trí Chủ tịch công ty.

MB sẽ nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng trong diện tái cơ cấu

Nhà băng kỳ vọng sẽ thực hiện thành công phương án này, mở ra cơ hội tăng tốc từ 1,5 - 2 lần tốc độ phát triển quy mô tài sản, tín dụng, mạng lưới.

Hoàng Anh Gia Lai báo lãi lớn nhờ 'heo ăn chuối'

Sau giai đoạn tái cấu trúc quyết liệt, HAGL đang dần hồi phục và có lãi trở lại, với hai ngành chủ lực là nuôi heo và trồng cây ăn trái.

Tổng giám đốc MB dự hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 2022 của OceanBank

Ông Lưu Trung Thái cho biết: “Việc hợp tác với OceanBank vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB. Theo lộ trình của NHNN mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra, hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ"

Vietcombank, VPBank, HDBank và MB được cấp thêm room tín dụng

Ứớc tính VPBank sẽ được cấp thêm 14,3%, HDBank 5,1%, MB 5% và VCB 0,9% trong đợt nới room này, liên quan đến việc các ngân hàng nhận nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém theo chủ trương của Chính phủ.

Phát Đạt tái cơ cấu danh mục đầu tư để sớm hoàn thành mục tiêu lợi nhuận

Trong kỷ nguyên mới 2019-2023, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước thay đổi với chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.

Bước đi quan trọng trong kế hoạch tái cơ cấu của NovaGroup

Việc chuyển đổi là một phần trong quá trình tái cấu trúc lại NovaGroup mà tập đoàn theo đuổi những năm gần đây. Theo đó, các cổ đông sáng lập như ông Bùi Thành Nhơn, bà Cao Thị Ngọc Sương sẽ rút dần ra khỏi các công ty thành viên và chỉ sở hữu trực tiếp tại NovaGroup – đơn vị có vai trò như một Holdings nắm giữ các công ty trong hệ sinh thái tập đoàn.